Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Giao lưu văn hóa các DTTS vùng biên giới Việt Nam- Lào

Thứ ba, 14/05/2019 | 13:33 GMT+7

Giao lưu văn hóa các DTTS vùng biên giới Việt Nam- Lào

Ngày hội giao lưu VH-TT&DL các DTTS các tỉnh vùng biên giới Việt Nam- Lào, khu vực miền Trung và Tây Nguyên sẽ diễn ra từ ngày 17-19/5/2019.

Chương trình do Bộ VH-TT&DL phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế tổ chức, diễn ra từ 17-19/5, tại huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên- Huế), với chủ đề “Đoàn kết, hữu nghị và phát triển”. Gần 1.000 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, vận động viên quần chúng đồng bào các dân tộc 5 tỉnh (Kon Tum, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị và Thừa Thiên- Huế) và 4 đoàn nghệ thuật quần chúng nước Cộng hòa DCND Lào sẽ tham gia.

Giao lưu văn hóa các dân tộc Việt Nam- Lào (ảnh minh họa)

Đây là hoạt động văn hóa chính trị nhằm giới thiệu, quảng bá với bạn bè trong nước và quốc tế về tiềm năng, thế mạnh phát triển VH-TT&DL và di sản văn hóa các dân tộc trong công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển, góp phần giữ gìn, phát huy và tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc. Từ đó, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và đồng bào các dân tộc trong khu vực về ý thức, trách nhiệm trong việc xây dựng và phát triển bản sắc văn hóa các dân tộc, gắn công tác phát triển VH-TT&DL với những mục tiêu kinh tế- xã hội theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Thông qua ngày hội sẽ giúp tăng cường và nâng cao sự hiểu biết, tình đoàn kết, hữu nghị và giao lưu văn hóa giữa các các tỉnh vùng biên giới Việt Nam- Lào, khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Qua đó, giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa phong phú, độc đáo và đa sắc màu của văn hóa DTTS các tỉnh có chung đường biên giới Việt Nam- Lào, khu vực miền Trung và Tây Nguyên trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam và nước bạn Lào; tạo môi trường hấp dẫn thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch cũng như đẩy nhanh quá trình xây dựng các khu du lịch trọng điểm của các khu vực, địa phương.

Ngày hội có nhiều hoạt động văn hóa như: Không gian trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa và du lịch của các địa phương; Liên hoan văn nghệ quần chúng, trình diễn trang phục dân tộc, trình diễn dệt vải (thổ cẩm); các hoạt động thể dục, thể thao truyền thống dân tộc (kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ, bóng chuyền).

Các hoạt động du lịch trong khuôn khổ ngày hội gồm: Tổ chức đoàn famtrip (các hãng lữ hành trong nước) khảo sát du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng tại huyện A Lưới và kết nối với huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam; trình diễn, giới thiệu trích đoạn lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống các dân tộc tại huyện A Lưới (phục vụ đại biểu tham quan du lịch); giới thiệu nghệ thuật ẩm thực các dân tộc tỉnh Thừa Thiên- Huế.

Lễ khai mạc ngày hội sẽ diễn ra lúc 20 giờ ngày 17/5 tại Quảng trường Trung tâm huyện A Lưới (Thừa Thiên- Huế), được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV8) và trên sóng Đài PT-TH tỉnh Thừa Thiên- Huế (TRT). Lễ bế mạc ngày hội diễn ra lúc 20 giờ ngày 19/5.

Minh Anh

Nỗ lực thể hiện bản lĩnh, ý chí của CCVC ngành BHXH trong thực hiện nhiệm vụ

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.