Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH, BHYT tháng 9/2020

Thứ sáu, 25/09/2020 | 10:10 GMT+7

Giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH, BHYT tháng 9/2020

Sáng 25/9, BHXH Việt Nam tổ chức buổi giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH, BHYT trên Cổng Thông tin điện tử của Ngành. Tham gia giao lưu có đại diện lãnh đạo và chuyên viên của một số đơn vị thuộc BHXH Việt Nam như: Ban Thực hiện chính sách BHXH, Ban Thực hiện chính sách BHYT, Ban Thu, Ban Sổ thẻ...

Thông tin tại buổi giao lưu, bà Nguyễn Thị Thu Hương- Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông cho biết, trong thời gian qua, Trung tâm Truyền thông đã tổ chức nhiều cuộc giao lưu trực tuyến trên Cổng Thông tin điện tử của Ngành. Các cuộc giao lưu thu hút sự chú ý của nhiều đơn vị, DN và người dân quan tâm và gửi câu hỏi. Qua đó, đại diện các đơn vị nghiệp vụ của Ngành đã trả lời hàng nghìn câu hỏi; các ý kiến thắc mắc của người dân và DN đã được giải đáp kịp thời, góp phần vào thành công chung của công tác tuyên truyền.

Đặc biệt, trong bối cảnh kinh tế-xã hội đang chịu nhiều tác động của dịch bệnh Covid-19, việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT có nhiều vấn đề được dư luận rất quan tâm, như: Những nỗ lực của ngành BHXH trong việc chung tay phòng chống dịch Covid-19; việc dừng đóng vào quỹ hưu trí, tử tuất đối với DN bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; triển khai các hoạt động của Tháng triển khai vận động BHXH toàn dân; tăng mức đóng BHYT, tăng giá DVYT, cấp thẻ BHYT, cấp mã số BHXH…

Thông qua việc tổ chức giao lưu trực tuyến, BHXH Việt Nam không chỉ trực tiếp lắng nghe và giải đáp một cách kịp thời những khó khăn, vướng mắc của người dân, NLĐ và DN, mà còn giúp tăng cường năng lực quản lý, điều hành của cơ quan BHXH. Từ đó, hỗ trợ người tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT được thuận tiện, kịp thời.

Vì vậy, bạn đọc quan tâm có thể gửi câu hỏi cho chương trình qua địa chỉ hòm thư điện tử: lienhe@vss.gov.vn. Trong khuôn khổ 120 phút của buổi giao lưu, đại diện các đơn vị nghiệp vụ sẽ tiếp nhận và trả lời các câu hỏi của độc giả liên quan đến chế độ, chính sách BHXH, BHYT. Sau thời gian tiếp nhận, các câu hỏi còn lại sẽ được BTC chuyển đến cho các đơn vị chức năng và các bộ, ngành liên quan trả lời trong thời gian sớm nhất.

Ngọc Anh

Ngành BHXH ủng hộ 1 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào miền Trung bị bão lũ

THE ROAD STORY VIETNAM


Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (028) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Dương Ngọc Ánh; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.