Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH, BHYT tháng 5/2020

Thứ tư, 27/05/2020 | 13:47 GMT+7

Giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH, BHYT tháng 5/2020

Sáng 27/5, BHXH Việt Nam tổ chức buổi giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp trên Cổng Thông tin điện tử của Ngành. Tham gia chương trình giao lưu có đại diện lãnh đạo và các chuyên gia đến từ các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam: Ban Thực hiện chính sách BHXH, Ban Thực hiện chính sách BHYT, Ban Thu, Ban Sổ thẻ...

Thực hiện chương trình công tác truyền thông, trong thời gian qua, Trung tâm Truyền thông (BHXH Việt Nam) đã tổ chức được 18 cuộc giao lưu trực tuyến trên Cổng Thông tin điện tử của Ngành. Trong đó, các cuộc giao lưu đã trả lời được gần 1.500 câu hỏi, thu hút sự chú ý của nhiều đơn vị, DN và người dân; các ý kiến thắc mắc của người dân và DN đã được giải đáp kịp thời, góp phần vào thành công chung của công tác tuyên truyền.

Hiện nay, việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT đang có nhiều vấn đề được dư luận rất quan tâm như: Những nỗ lực của ngành BHXH trong việc chung tay phòng chống dịch Covid-19; việc dừng đóng vào quỹ hưu trí, tử tuất đối với DN bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; triển khai các hoạt động của Tháng triển khai vận động BHXH toàn dân; tăng mức đóng BHYT, tăng giá DVYT, cấp thẻ BHYT, cấp mã số BHXH…

Phát biểu tại buổi giao lưu, đại diện Trung tâm Truyền thông cho biết, thông qua Cổng Thông tin điện tử, BHXH Việt Nam không chỉ trực tiếp lắng nghe và giải đáp một cách kịp thời những khó khăn, vướng mắc của người dân, NLĐ và DN, mà còn giúp tăng cường năng lực quản lý, điều hành của cơ quan BHXH. Từ đó, hỗ trợ người tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT được thuận tiện, kịp thời.

Trong khuôn khổ 120 phút của buổi giao lưu, đại diện các đơn vị nghiệp vụ đã tiếp nhận và trả lời gần 100 câu hỏi của độc giả liên quan đến chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp. Ngoài ra, một số câu hỏi cũng đã được BTC chuyển đến cho các đơn vị chức năng và các bộ, ngành liên quan trả lời trong thời gian sớm nhất.

Lê An

Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.