Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH, BHYT

Thứ tư, 18/09/2019 | 14:15 GMT+7

Giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH, BHYT

Nhằm kịp thời cung cấp đầy đủ thông tin, giải đáp thắc mắc của các tổ chức, cá nhân, sáng 18/9, BHXH Việt Nam tổ chức buổi giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH, BHYT trên Cổng Thông tin điện tử của Ngành, tại địa chỉ: baohiemxahoi.gov.vn.

Khách mời tham gia chương trình giao lưu là đại diện lãnh đạo, chuyên viên đến từ các đơn vị chuyên môn của BHXH Việt Nam gồm: Ban Thu, Ban Sổ thẻ, Ban Thực hiện chính sách BHXH, Ban Thực hiện chính sách BHYT.

Chia sẻ tại buổi giao lưu, ông Nguyễn Đức Toàn- Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông cho biết, giao lưu trực tuyến là chương trình được BHXH Việt Nam tổ chức thường kỳ nhằm cung cấp thông tin, giải đáp khó khăn, vướng mắc của người dân, NLĐ, đơn vị SDLĐ trên cả nước một cách đầy đủ, kịp thời về chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp; đồng thời tiếp thu những ý kiến phản hồi của người dân trong triển khai chính sách... Từ đó, hỗ trợ, phục vụ người dân, đối tượng tham gia, đơn vị SDLĐ ngày càng tốt hơn, giúp cho việc thực thi chính sách được hiệu quả.

“Chương trình đã mang lại hiệu ứng tích cực. Với sự tham gia nhiệt tình, trách nhiệm của các chuyên gia đến từ các ban nghiệp vụ, đến nay đã có hàng ngàn câu hỏi được giải đáp thông qua chương trình, góp phần giải tỏa băn khoăn, thắc mắc người dân và DN...”- ông Toàn thông tin.

Tại buổi giao lưu, đại diện các ban nghiệp vụ đã trả lời, giải đáp hơn 100 câu hỏi được độc giả gửi về chương trình liên quan đến chế độ, chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, BH thất nghiệp. Trong đó, nội dung được nhiều độc giả quan tâm như: Điều kiện hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ; vi phạm trong đóng BHXH, BHYT cho NLĐ; quy trình thu BHXH, BHYT; quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT; điều kiện hưởng BHXH một lần; mức đóng và quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện; quy định chức danh nghề nghiệp hưởng chế độ BHXH; điều chỉnh thông tin trên sổ BHXH; tham gia BHXH bắt buộc đối với lao động là người nước ngoài; đăng ký KCB BHYT; tham gia BHYT hộ gia đình…

Thanh Hằng

Họp Hội đồng chung khảo Cuộc thi "Viết về BHXH, BHYT"

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.