Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

“Giấc mơ có thật” dành cho 60 cặp đôi khuyết tật

Thứ tư, 28/10/2020 | 20:11 GMT+7

“Giấc mơ có thật” dành cho 60 cặp đôi khuyết tật

Ngày 28/10, tại Hà Nội, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (CWD) công bố chương trình Lễ cưới tập thể “Giấc mơ có thật” lần thứ 3 năm 2020 dành cho người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn.

“Giấc mơ có thật” là sự kiện được Trung tâm Phụ nữ và Phát triển thực hiện từ năm 2018, thể hiện sự quan tâm đến đối tượng yếu thế, thiệt thòi, tạo điều kiện để họ có cơ hội “được làm đám cưới” và trải nghiệm những giây phút ý nghĩa nhất trong cuộc đời của mình, khích lệ những dự định tốt đẹp về xây dựng mái ấm gia đình hạnh phúc. Đây cũng là chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020).

Tại buổi họp báo, bà Nguyễn Thị Hảo- Giám đốc Trung tâm cho biết, trên 60 cặp đôi khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ được tổ chức lễ cưới tập thể, với đầy đủ nghi lễ truyền thống và sự chứng kiến, chúc phúc không chỉ của gia đình, bạn bè, mà còn của cả cộng đồng vào ngày 6/12 tới tại Hà Nội. Đây là những cặp vợ chồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang yêu nhau hoặc đã đăng ký kết hôn (đã có con), hoặc mong muốn được kết hôn nhưng chưa đủ khả năng.

Các cặp đôi trong lễ cưới “Giấc mơ có thật” năm nay đều đang sinh sống ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, có độ tuổi từ 18-55 tuổi. Họ đã được BTC hỗ trợ chụp ảnh cưới, dựng video clip, chuẩn bị hậu cần… Tại lễ cưới tập thể, BTC sẽ giúp các cặp đôi thực hiện đầy đủ nghi lễ truyền thống trong sự chứng kiến của gia đình, bạn bè, những người thân yêu nhất. Ngoài ra, BTC sẽ vận động nhà tài trợ để có các phần quà có giá trị cho các cặp đôi.

“Chúng tôi hy vọng, đây là món quà giúp những người khuyết tật, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có cơ hội hoàn thành giấc mơ tổ chức một lễ cưới chính thức, xây dựng mái ấm gia đình. Qua đó, tạo động lực để họ vượt mọi khó khăn, góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp”- bà Hảo nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, vợ chồng chị Hoàng Hồng Kiên- cặp đôi khuyết tật được tổ chức đám cưới năm 2018 xúc động chia sẻ: “Đó là một kỷ niệm đẹp trong cuộc đời chúng tôi. Tôi hy vọng sẽ có nhiều cặp đôi khuyết tật và gia đình khó khăn khác được quan tâm và có đám cưới ý nghĩa như vậy. Chúng tôi không bao giờ nghĩ khi con mình mười tuổi, thì bố mẹ lại nhận được những lời chúc mừng hạnh phúc, những món quà vô cùng ý nghĩa trong ngày vui nhất cuộc đời. Sau buổi hôm nay, tôi nghĩ sẽ có nhiều hơn nữa những cặp đôi không may mắn, chưa có được ngày cưới, chưa được khoác trên mình bộ áo cô dâu, chú rể sẽ có cơ hội tại “Giấc mơ có thật” năm nay. Tôi tin rằng, họ cũng sẽ giống như vợ chồng tôi, đó là sự hồi hộp chờ mong ngày được đi chụp ảnh và cũng được nhận những tấm thiệp cưới để mời bố mẹ hai bên cùng người thân trong ngày lễ thiêng liêng nhất cuộc đời”.

Vũ Thu

Hướng dẫn cài VssID- BHXH số cho người dưới 18 tuổi

THE ROAD STORY VIETNAM

Hội nghị trực tuyến công tác thu và phát triển người tham gia BHXH, BHYT tháng 5/2021

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.