Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

“Ghi dấu” nhờ cải cách hành chính

Thứ hai, 25/06/2018 | 07:43 GMT+7

“Ghi dấu” nhờ cải cách hành chính

Những năm qua, BHXH tỉnh Bình Định thường xuyên đứng trong danh sách những đơn vị đi đầu trong công tác CCHC, ứng dụng CNTT và nâng cao chất lượng phục vụ…

Vì lý do khách quan, chị Nguyễn Thị Bích Phương (phường Nhơn Phú, TP.Quy Nhơn) khá lo lắng, ngần ngại khi phải đến trụ sở BHXH tỉnh để làm thủ tục thanh toán BHYT. Thế nhưng, tới nơi, chị Phương cảm thấy khá hài lòng vì được cán bộ ở bộ phận “Một cửa”hướng dẫn rất nhiệt tình.

Ông Võ Năm- Phó Giám đốc BHXH tỉnh Bình Định tư vấn cho người dân

Ông Võ Năm- Phó Giám đốc BHXH Bình Định cho biết, với phương châm đổi mới phục vụ, BHXH tỉnh luôn cố gắng mang đến sự hài lòng cho người dân bằng cách thực hiện công khai, đúng quy định các TTHC. Đồng thời, chú trọng nâng cao trình độ đội ngũ CCVC, ứng dụng CNTT, để giải quyết nhanh nhất các hồ sơ thủ tục so với quy định. Hiện nay, nhiều thủ tục đã được giải quyết sớm hơn so với quy định như: Cấp đổi thẻ BHYT được giải quyết ngay trong ngày; rút ngắn thời gian cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi từ 7 ngày xuống còn 5 ngày…

BHXH tỉnh cũng chủ động, thường xuyên kiểm tra công tác cải cách TTHC tại BHXH các huyện, thành phố, qua đó chỉ ra những hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ và đề ra giải pháp khắc phục kịp thời. Bên cạnh đó, tổ chức khảo sát đo lường sự hài lòng của các đơn vị, người dân, NLĐ về chất lượng công việc và tinh thần, thái độ phục vụ của CCVC trong Ngành để kịp thời chấn chỉnh, khắc phục những mặt hạn chế. Thường xuyên tổ chức các hội nghị đối thoại, cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí, nhằm tuyên truyền, giải đáp kịp thời các thông tin liên quan đến hoạt động của Ngành cũng như việc giải quyết chế độ chính sách. Kết quả khảo sát năm 2017 cho thấy, có trên 98% người được hỏi hài lòng với chất lượng công việc và tinh thần, thái độ phục vụ của đơn vị.

Ông Nguyễn Tuấn Thanh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết: Tỉnh Bình Định hiện có 104.000 người tham gia BHXH và khoảng 1,4 triệu người tham gia BHYT. Những năm qua, công tác an sinh xã hội của tỉnh được đảm bảo, trong đó ngành BHXH và các cấp, các ngành liên quan đã chung tay tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai chính sách BHXH, BHYT.

“Chúng tôi đánh giá cao những nỗ lực của BHXH tỉnh trong việc ứng dụng CNTT, nâng cao chất lượng phục vụ, thực hiện an sinh xã hội trên địa bàn… Những điều này thể hiện rõ qua chỉ số CCHC được UBND tỉnh đánh giá hàng năm. Lãnh đạo tỉnh sẽ luôn đồng hành cùng ngành BHXH và các cơ quan để thực hiện có hiệu quả chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn”- ông Thanh chia sẻ.

Trần Đức

 

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.