Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Gần 600.000 tin, bài về dịch Covid-19 đã được các cơ quan báo chí đăng tải

Thứ hai, 06/07/2020 | 18:04 GMT+7

Gần 600.000 tin, bài về dịch Covid-19 đã được các cơ quan báo chí đăng tải

Thông tin trên được Bộ TT-TT đưa ra tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, vừa được tổ chức theo hình thức trực tuyến ngày 6/7 tại Hà Nội và 66 điểm cầu địa phương.

Trong bối cảnh khó khăn giai đoạn đầu năm, ngành TT-TT đã lựa chọn, tìm ra những định hướng, quyết sách phát triển đúng đắn, đưa ra những quyết định sáng suốt, coi khó khăn thách thức là cơ hội cho Ngành phát triển. Cùng với Đảng và Chính phủ, chúng ta đã giành thắng lợi trên mặt trận chống và đẩy lùi Covid-19, hoàn thành mục tiêu kép mà Chính phủ đề ra.

Với phương châm hành động “biến nguy thành cơ”, người đứng đầu ngành TT-TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã khẳng định “không vì đại dịch mà giảm chỉ tiêu tăng trưởng”. Từ quyết tâm đó, toàn ngành TT-TT đã chủ động, tích cực nắm bắt cơ hội, nhằm tạo nên cuộc “chuyển mình” nhanh chóng.

Qua 6 tháng đầu năm, toàn ngành TT-TT đã thu được những kết quả tích cực, được Đảng và Nhà nước ghi nhận trên tất cả các lĩnh vực. Theo đó, các DN bưu chính đã thực hiện tốt chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong việc bảo đảm thực hiện các nghĩa vụ bưu chính công ích của Nhà nước, đặc biệt là việc chi trả các chế độ an sinh xã hội tại nhà cho các đối tượng trong thời kỳ dịch bệnh; chấp nhận, vận chuyển ra nước ngoài các trang thiết bị y tế dùng cho việc phòng bệnh Covid-19 vì mục đích nhân đạo, bảo đảm tối đa cung ứng dịch vụ bưu chính trong thời kỳ dịch Covid-19.

Khi đại dịch Covid-19 đến rồi đi, Việt Nam được đánh giá là điểm sáng của thế giới. Bộ TT-TT đã phối hợp với Bộ Y tế và các DN công nghệ số hiệu triệu toàn ngành TT-TT vừa tích cực tham gia phòng chống Covid-19, vừa tham gia phát triển các ứng dụng công nghệ số giúp cuộc sống của người dân, xã hội vẫn tiếp tục diễn ra theo một trạng thái bình thường mới.

Đến nay, Việt Nam được thế giới ghi nhận là một trong số ít quốc gia phát triển nhiều ứng dụng CNTT nhất trong phòng chống Covid-19. Đã có gần 1.000 cá nhân đến từ hàng chục công ty công nghệ cùng nhau xây dựng hơn 20 ứng dụng nhằm phục vụ người dân, xã hội, phục vụ Ban Chỉ đạo và các cơ quan chức năng trong công tác phòng chống dịch. Trong đó, có những ứng dụng với hàng triệu lượt tải, được người dân sử dụng phổ biến như Ncovi, Bluezone; có những ứng dụng phục vụ việc truy vết, đo mức độ giãn cách xã hội…

Đặc biệt, trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, niềm tin của xã hội và người dân vào báo chí tăng lên rất nhiều. Mỗi ngày có 700-1.000 tin được đăng tải trên các cơ quan báo chí. Báo chí được quan tâm đọc hơn, mỗi ngày có 20-30 triệu lượt đọc. Các giá trị của báo chí được thể hiện rất rõ nét như thông tin được chứng thực và đưa thông tin vì lợi ích cộng đồng.

áng chú ý, báo chí đã góp phần điều tiết mạng xã hội, động viên người dân tin vào Đảng và Chính phủ cũng như Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19. Báo chí đã thực sự trở thành một trong những lực lượng chủ chốt trên tuyến đầu chống dịch. Từ ngày 1/2 đến 31/5/2020, báo chí đã đăng tải tổng số 560.048 tin, bài về dịch Covid-19. Hệ thống loa truyền thanh thông tin cơ sở tại xã, phường đã hồi sinh, phát huy tối đa tác dụng vốn có của mình trong đại dịch…

Nhân dịp này, Bộ TT-TT cũng đã công bố hoàn thành cung cấp 100% dịch vụ công trực tuyến mức độ 4. Cụ thể, đến cuối tháng 6/2020, Bộ TT-TT đã hoàn thành việc đưa 100% dịch vụ công thuộc thẩm quyền của mình lên cung cấp trực tuyến mức độ 4 trên Cổng Dịch vụ công của Bộ tại địa chỉ https://dichvucong.mic.gov.vn. Cùng với Bộ GTVT, Bộ TT-TT là 1 trong 2 bộ, ngành đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về kết nối, tích hợp với Cổng Dịch vụ công quốc gia, bao gồm: Đăng nhập một lần; đồng bộ hồ sơ; xử lý hồ sơ; thanh toán trực tuyến. Đã có 14 dịch vụ công trực tuyến của Bộ TT-TT được cung cấp ở Cổng này, đứng thứ 4 về số lượng trong các bộ, ngành.

Thanh Hằng

Nỗ lực thể hiện bản lĩnh, ý chí của CCVC ngành BHXH trong thực hiện nhiệm vụ

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.