Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Đưa ứng dụng công nghệ hiện đại vào điều trị các bệnh về mắt

Thứ năm, 08/02/2018 | 12:22 GMT+7

Đưa ứng dụng công nghệ hiện đại vào điều trị các bệnh về mắt

Sáng 8/2, Hội nghị Nhãn khoa Châu Á- Thái Bình Dương APAO 2018 đã khai mạc tại Hong Kong, giới thiệu nhiều công nghệ mới, hiện đại trong chẩn đoán, điều trị các bệnh lý về mắt.

Diễn ra từ ngày 8- 11/2, với chủ đề "Sáng tạo và Công nghệ không ranh giới", APAO 2018 có mục tiêu rõ ràng là giới thiệu và tạo khả năng tiếp cận các công nghệ phát triển liên tục và ứng dụng ngay trong tất cả các nước trên thế giới trong chăm sóc và điều trị mắt.

Với sự tài trợ và đồng hành của Công ty CP Thiên Trường, đoàn đại biểu từ Việt Nam là các bác sĩ và các chuyên gia nhãn khoa tiếp tục tham gia APAO lần này, mong muốn thúc đẩy ngành nhãn khoa Việt Nam tiếp cận với các công nghệ chẩn đoán và điều trị tiên tiến nhất trên thế giới.

Hội nghị có sự tham gia của hơn 1.000 diễn giả hàng đầu từ 70 quốc gia, sẽ trình bày những đổi mới khoa học mới nhất, các phương pháp trị liệu, kỹ thuật và công nghệ phẫu thuật nhãn khoa mới. Dự kiến, APAO 2018 sẽ có khoảng 5.000 đại biểu tham dự, cung cấp cho các đại biểu cơ hội để liên kết và tìm kiếm cơ hội hợp tác với hơn 120 hãng công nghệ sản xuất hàng đầu thế giới như: Inami & Co.,Ltd., Asico LLC, Oculus Optikgerate GmbH, Iridex Corp., Grand Seiko/Shigiya.,Ltd., Medicontur., Ologen...

Hội nghị APAO 2018 sẽ đề cập nhiều nhất đến công nghệ laser, giới thiệu các ứng dụng sử dụng laser vi xung trong điều trị các bệnh về mắt, đặc biệt là điều trị glocom. Phương pháp này sử dụng một tia laser liên tục được chia nhỏ thành những xung ngắn, lặp đi lặp lại, xung năng lượng thấp được tách ra bởi những khoảng thời gian nghỉ ngắn, cho phép làm mát các mô tiếp xúc giữa các xung laser; từ đó không gây tổn thương các mô mắt.

Thêm một công nghệ về laser được chú ý là phương pháp laser phẫu thuật lệ quản được phát triển đặc biệt để cắt bỏ túi lệ trong trường hợp bệnh nhân bị tắc ống lệ mũi. Tắc ống lệ mũi là rối loạn phổ biến và có thể dẫn tới nhiễm trùng tái phát, huyết xoang, loét giác mạc, nhiễm trùng huyết. Cắt bỏ túi lệ được hỗ trợ bởi laser là công nghệ xâm lấn tối thiểu, diễn ra trong thời gian ngắn, giúp tối thiểu hóa biến chứng sau phẫu thuật. Phương pháp này được tích hợp trong thiết bị chuyên biệt mang tên LacriMax của Công ty Optotek D.o.o. của Slovenia.

Ngoài ra, trong Hội nghị APAO lần này, các sản phẩm thủy tinh thể mới để điều trị bệnh lý về mắt bao gồm: Thủy tinh thể thoái hóa điểm vàng tuổi già, thủy tinh thể đa tiêu, thủy tinh thể phi cầu ngăn đục bao sau... Các sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh glocom được giới thiệu rộng rãi đến các đại biểu tham quan, trong đó tiêu biểu là dòng Van Ahmed của New World Medical đã được chứng minh là thiết bị hoạt động hiệu quả cao trong việc điều trị nhãn áp ở bệnh nhân glocom.

Đặc biệt, hội nghị giới thiệu ứng dụng Ologen- một sáng kiến sử dụng trong các phẫu thuật mắt, có vai trò như một collagen sinh học giúp thúc đẩy quá trình sửa chữa sinh học của mô liên kết nhãn cầu và biểu mô khi có tổn thương, suy yếu hay mất chức năng mô. Từ đó ngăn ngừa quá trình hình thành sẹo, thúc đẩy quá trình làm lành vết thương của mô mắt sau các phẫu thuật…

Các chuyên gia mong muốn, chuỗi hội nghị APAO sẽ thúc đẩy mạnh mẽ việc đưa các ứng dụng, công nghệ y học tiên tiến vào điều trị, mang thêm cơ hội điều trị các bệnh lý về mắt cho người bệnh...

Thái An

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.