Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Đưa DVYT đến tận nhà: Một hướng đi mới

Thứ ba, 15/05/2018 | 11:57 GMT+7

Đưa DVYT đến tận nhà: Một hướng đi mới

Chăm sóc sức khỏe hộ gia đình bằng cách đưa DVYT đến tận nhà với giá “mềm” là hướng đi mới của BV quận 2 (TP.HCM) trong nỗ lực phát triển y tế tuyến cơ sở, đồng thời sẻ chia chi phí KCB với người dân.

Ngày 15/5, BV quận 2 chính thức khai trương phòng khám chuyên gia, nhằm đáp ứng nhu cầu KCB ngày càng đa dạng của người dân. Theo đó, BV đã hợp tác với Fami Medic, đơn vị chuyên cung ứng giải pháp công nghệ trong lĩnh vực KCB để ứng dụng công nghệ hiện đại trong liên kết BV- bác sĩ- bệnh nhân; qua đó nhận được sự hưởng ứng của hơn 100 chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực y tế.

Đặc biệt, gói chăm sóc sức khỏe cả hộ gia đình do BV thực hiện có mức giá khá “mềm”- chỉ 3 triệu đồng/năm cho cả nhà 3 thành viên. Tham gia gói dịch vụ này, hộ gia đình sẽ được cập nhật thông tin sức khỏe tại nhà định kỳ hằng quý, được tư vấn điều trị hoặc nâng cao sức khỏe gia đình. Ngoài ra, còn được khám và tư vấn sức khỏe tại nhà 1 lần/năm, tại phòng khám chuyên gia 2 lần/năm; xét nghiệm tầm soát bệnh 1 lần/năm (xét nghiệm công thức máu, glucose, chức năng gan, tổng phân tích nước tiểu, chức năng thận, mỡ máu…).

“Với gói tiêu chuẩn này, thành viên thứ 4 trong hộ gia đình khi tham gia chỉ phải đóng thêm 500.000 đồng/năm. Ngoài ra, chúng tôi còn thiết kế gói toàn diện (giá 4,5 triệu/năm/hộ 3 thành viên), gói VIP (giá 9,9 triệu/năm/hộ gia đình 3 thành viên), gói Premium (giá 20 triệu/năm/hộ gia đình 3 thành viên) với sự gia tăng dịch vụ cận lâm sàng tương ứng…”- BS.Trần Văn Khanh- Giám đốc BV thông tin.

Cũng theo BS.Khanh, việc ra đời phòng khám sẽ giúp người dân thụ hưởng DVYT theo nguyên lý “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, chia sẻ gánh nặng chi phí điều trị không chỉ với người dân mà còn với quỹ BHYT. “Chi phí y tế theo mô hình tháp ngược, càng để sâu đến giai đoạn điều trị thì chi phí càng cao. Điều này vừa ảnh hưởng đến quỹ BHYT, vừa ảnh hưởng đến người dân vì phải đồng chi trả. Với gói chăm sóc sức khỏe giá mềm sẽ khuyến khích người dân nỗ lực tầm soát bệnh tật ngay lúc còn khỏe, thoát được gánh nặng chi phí điều trị…”- BS.Khanh cho biết.

Đỗ Bá

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.