Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

ĐSQ Đan Mạch phát động cuộc thi vẽ tranh “Giấc mơ xanh Hà Nội”

Thứ sáu, 14/09/2018 | 14:19 GMT+7

ĐSQ Đan Mạch phát động cuộc thi vẽ tranh “Giấc mơ xanh Hà Nội”

“Đan Mạch trong mắt em”- cuộc thi vẽ tranh dành cho HS tiểu học Việt Nam vừa được phát động tại Trường Tiểu học & THCS Tây Hà Nội.

Cuộc thi do ĐSQ Đan Mạch tại Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam- Đan Mạch (VIDAFA) phối hợp tổ chức, với sự hỗ trợ của NXB Kim Đồng, Báo Nhi Đồng và My Kingdom- Lego Vietnam.

Với chủ đề “Giấc mơ xanh”, cuộc thi khuyến khích các thí sinh nhỏ tuổi tham gia truyền thông điệp về các vấn đề bảo vệ môi trường, bằng những bức tranh đầy màu sắc và giàu trí tưởng tượng của mình.

Chia sẻ tại Lễ phát động, bà Louise Holmsgaard- Phó Đại sứ Đan Mạch phát biểu: “Cuộc thi giúp các bé có thể khắc họa các vấn đề môi trường, thông qua đôi mắt trẻ thơ, phản ánh chúng theo cách độc đáo mà chỉ trẻ nhỏ mới có thể cảm nhận được. Chúng tôi rất hy vọng rằng, các tác phẩm nghệ thuật dự thi vẽ nên bởi cảm xúc và nhận thức của trẻ nhỏ này, sẽ giúp rất nhiều người lớn nhận thức được các vấn đề cấp bách của môi trường toàn cầu. Và, hy vọng rằng, chúng sẽ mang tới cho tất cả mọi người nhiều điều thật đáng suy ngẫm. Đan Mạch vốn nổi tiếng toàn cầu là một quốc gia xanh. Vì vậy, chúng tôi mong muốn cuộc thi góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong vấn đề nâng cao nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của một thế giới xanh và sạch”.

Theo đó, tất cả HS tiểu học trên toàn quốc có thể tham gia cuộc thi, bằng cách gửi tranh tự vẽ (số lượng không hạn chế) trên khổ giấy A3, với bất cứ chất liệu tùy chọn (phấn màu, chì, than, màu nước, sơn acrylic, tranh dán giấy…) về địa chỉ: Hội Hữu nghị Việt Nam- Đan Mạch (VIDAFA), tầng 7, số 105A phố Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội.

BTC nhận bài dự thi đến hết ngày 5/10/2018. Tranh gửi dự thi cần kèm theo thông tin: Họ tên thí sinh, tuổi, trường, lớp, địa chỉ gia đình/trường, số điện thoại và email liên hệ (nếu có) của phụ huynh hoặc trường.

Lễ trao giải cuộc thi sẽ được tổ chức vào cuối năm 2018. HS đoạt giải Đặc biệt sẽ được trao tặng một máy ảnh và một bộ đồ chơi Lego. Các giải Nhất, Nhì và Ba sẽ được tặng đồ chơi Lego. Ngoài ra, sẽ có 50 giải Khuyến khích và 2 giải Tập thể được trao tặng thông tin nền về cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em”.

Minh Anh

Nỗ lực thể hiện bản lĩnh, ý chí của CCVC ngành BHXH trong thực hiện nhiệm vụ

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.