Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Đối thoại Chính sách cao cấp về du lịch bền vững

Thứ năm, 15/06/2017 | 15:25 GMT+7

Đối thoại Chính sách cao cấp về du lịch bền vững

Trong khuôn khổ Năm APEC Việt Nam 2017, Việt Nam đã đưa ra sáng kiến tổ chức Đối thoại Chính sách cao cấp về du lịch bền vững, nhằm đóng góp vào Mục tiêu Phát triển bền vững trong APEC, hưởng ứng Năm APEC Việt Nam 2017; đồng thời hưởng ứng Năm quốc tế về Du lịch bền vững vì sự phát triển của Liên hợp quốc.

Đối thoại Chính sách cao cấp về du lịch bền vững APEC sẽ được tổ chức tại Hạ Long vào ngày 19/6 tới. Đây là sự kiện quan trọng trong Năm APEC Việt Nam 2017.

Du lịch Tam Cốc- Bích Động (Ninh Bình)

Đối thoại sẽ do Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện chủ trì. Dự kiến, có sự tham gia của khoảng 150 đại biểu đến từ các nền kinh tế thành viên APEC; diễn giả của các tổ chức quốc tế uy tín như: Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), Hiệp hội Vận tải Hàng không quốc tế (IATA) và Liên minh Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN)…

Việc tổ chức Đối thoại Chính sách cao cấp về du lịch bền vững APEC sẽ góp phần khẳng định vị thế, vai trò của Việt Nam trong việc hoạch định chính sách phát triển du lịch bền vững. Trước bối cảnh phát triển bền vững đang là chủ đề được quan tâm tại các diễn đàn du lịch thế giới nói chung và khu vực APEC nói riêng, Đối thoại Chính sách cao cấp về du lịch bền vững APEC là cơ hội để các nền kinh tế cùng chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận biện pháp, nhằm tăng cường hiệu quả hợp tác, hội nhập trong khu vực, nhất là trong lĩnh vực phát triển du lịch bền vững.

Dự kiến, các nhà lãnh đạo du lịch APEC sẽ thông qua Tuyên bố về phát triển du lịch bền vững, bao gồm các khuyến nghị, định hướng cụ thể để phát triển du lịch bền vững tại khu vực APEC như: Lồng ghép các nguyên tắc của du lịch bền vững trong tất cả các hoạt động du lịch và lữ hành; thúc đẩy quan hệ đối tác công- tư để phát triển cơ sở hạ tầng và dịch vụ du lịch một cách bền vững; khuyến khích nhu cầu tiêu dùng và sản xuất bền vững trong ngành du lịch; đo lường và giám sát sự thành công của các hành động thúc đẩy du lịch bền vững; nghiên cứu chuyên sâu để thích ứng và tận dụng những công nghệ mới để phát triển du lịch thông minh và bền vững; xây dựng một khuôn khổ hợp tác thống nhất cho hành động chung trong APEC để đảm bảo tính bền vững của du lịch và lữ hành.

Minh Anh

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (04)36281193 - 36281191 - Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.