Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Đội Thiếu niên du kích Đình Bảng sẽ lên phim

Thứ ba, 02/06/2020 | 14:51 GMT+7

Đội Thiếu niên du kích Đình Bảng sẽ lên phim

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa quyết định đưa kịch bản văn học “Đội Thiếu niên du kích Đình Bảng” vào sản xuất, chuyển thể thành phim truyền hình.

Bộ phim được chuyển thể từ truyện của nhà văn Xuân Sách. Tác giả kịch bản: NSND Nguyễn Hữu Phần, NSƯT Phi Tiến Sơn. Thể loại: Phim truyện truyền hình, dài 5 tập.

Bộ phim nhằm tái hiện chân thực, sinh động hoàn cảnh lịch sử cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và quá trình đấu tranh giành độc lập dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng; đồng thời xây dựng hình tượng điển hình cá nhân, tập thể Đội Thiếu niên du kích Đình Bảng- đại diện cho tuổi trẻ Việt Nam cùng nhân dân trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc.

Thông qua bộ phim, nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng của quê hương Bắc Ninh- Kinh Bắc cho các tầng lớp nhân dân, nhất là giáo dục lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ.

Sau khi bộ phim hoàn thành, dự kiến sẽ được phát trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Kênh Truyền hình Quốc phòng, Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Ninh, Đài Phát thanh và Truyền hình một số tỉnh, thành phố trong nước.

Tác phẩm văn học “Đội Thiếu niên du kích Đình Bảng” ra đời năm 1966, kể về vùng ngoại vi Hà Nội xưa (Đình Bảng) trong những năm giặc Pháp chiếm đóng. Với lối viết chân thực và giàu cảm xúc, tác giả Xuân Sách đã đưa người đọc trở về với không khí chống giặc giải phóng quê hương đất nước của dân tộc nói chung và vùng đất Đình Bảng nói riêng. Trong đó, những gương mặt quả cảm của các đội viên như Hoan, Phát, Tâm, Dìn... hiện lên thật gần gũi và cao đẹp. Bằng sự mưu trí và dũng cảm, các đội viên đã giúp du kích cất giấu vũ khí ngay trong lòng địch, cùng các anh cho nổ mìn phá tung câu lạc bộ viễn chinh Pháp...

Tên tuổi các đội viên cùng với hành động cách mạng kiên cường một lần nữa lại tô đậm nét son trong truyền thống vẻ vang của Đội. Nhà phê bình Ngô Thảo từng nhận định: Cuốn “Đội Thiếu niên du kích Đình Bảng” đưa Xuân Sách vào hàng ngũ- còn ít ỏi- những nhà văn viết cho thiếu nhi… Truyện của Xuân Sách được người đọc nhớ khi đã qua lứa tuổi nhỏ rất lâu. Bởi anh biết “nói chuyện” với các em. Cách nói chân tình, hồn hhiên của một tấm lòng đến với những tấm lòng…

Thanh Xuân

Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.