Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Đoàn Thanh niên BHXH TP.Hải Phòng hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VssID

Thứ sáu, 22/01/2021 | 15:23 GMT+7

Đoàn Thanh niên BHXH TP.Hải Phòng hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VssID

Sáng 22/1, Đoàn Thanh niên BHXH TP.Hải Phòng phối hợp cùng Phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng tổ chức hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng "VssID- Bảo hiểm xã hội số".

Cụ thể, tại BVĐK Quốc tế Hải Phòng, Đoàn Thanh niên BHXH TP.Hải Phòng bố trí một điểm tuyên truyền cố định tại sảnh BV; đồng thời bố trí các nhóm nhỏ từ 2-3 đoàn viên trực tiếp hướng dẫn từng người dân. Nội dung hướng dẫn bảo đảm ngắn gọn, giúp người nghe dễ dàng tiếp cận và sử dụng các tính năng của ứng dụng VssID.

Kết quả, chỉ trong khoảng hai tiếng đồng hồ (9-11h sáng 22/1), 18 đoàn viên của BHXH TP.Hải Phòng đã hướng dẫn 42 người dân cài đặt và sử dụng thành thục ứng dụng VssID.

Trước đó, BHXH TP.Hải Phòng đã xây dựng kế hoạch triển khai ứng dụng VssID. Theo đó, đã tham mưu, đề xuất UBND Thành phố ban hành văn bản chỉ đạo các sở, ban ngành, UBND các quận, huyện và các cơ quan truyền thông tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn đăng ký, cài đặt và sử dụng VssID.

Đồng thời, tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho CBVC trong đơn vị; đại lý thu, nhân viên phụ trách công tác BHXH, BHYT tại các đơn vị, DN; chỉ đạo Phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng và BHXH các quận, huyện phối hợp với các phòng nghiệp vụ mỗi tuần ít nhất 2 buổi (sau giờ làm việc) bố trí các bàn đăng ký di động đặt tại các KCN, khu dân cư, các đơn vị sử dụng nhiều lao động để hướng dẫn người dân, NLĐ đăng ký, cài đặt ứng dụng VssID; đồng thời tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Minh Đức

Tết ấm cho những bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn

THE ROAD STORY VIETNAM

BHXH tỉnh Sơn La: Nỗ lực đưa chính sách BHXH tự nguyện tới người dân

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.