Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Đoàn công tác của BHXH Việt Nam thăm và làm việc tại Rumani

Thứ tư, 05/12/2018 | 09:28 GMT+7

Đoàn công tác của BHXH Việt Nam thăm và làm việc tại Rumani

Trong hai ngày 3-4/12, đoàn công tác của BHXH Việt Nam do Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Rumani để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với các cơ quan an sinh xã hội của nước này.

Tham gia đoàn còn có đại diện Thanh tra Chính phủ, Thanh tra Bộ LĐ-TB&XH, Bộ Công an và một số cán bộ của Vụ Thanh tra- Kiểm tra (BHXH Việt Nam).

Trong chuyến thăm lần này, đoàn đã có buổi làm việc với Cơ quan Thanh toán quốc gia và Thanh tra xã hội (ANPIS)- là cơ quan trực thuộc Bộ Lao động và Công bằng xã hội của Rumani và cơ quan Hưu trí Rumani.

Tại buổi làm việc, bà Lăcrămioara Corcheş- Tổng Giám đốc và bà Mihaela Duiculescu- Giám đốc cơ quan Thanh tra xã hội cùng đại diện các đơn vị trực thuộc đã giới thiệu và trao đổi với đoàn công tác của BHXH Việt Nam về chức năng, nhiệm vụ của cơ quan Thanh toán quốc gia và Thanh tra xã hội Rumani. Đồng thời, chia sẻ về những kinh nghiệm và kết quả đạt được trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ thanh tra của cơ quan Thanh toán quốc gia và Thanh tra xã hội.

Thay mặt đoàn công tác, Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu đã giới thiệu với phía bạn về chức năng, nhiệm vụ của BHXH Việt Nam cũng như những kết quả đạt được trong quá trình thực hiện chức năng thanh tra, kiểm tra, đặc biệt là chức năng thanh tra chuyên ngành đóng BHXH của BHXH Việt Nam.

Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu cũng bày tỏ mong muốn, thông qua buổi làm việc này, BHXH Việt Nam sẽ học hỏi được những kinh nghiệm từ cơ quan Thanh toán quốc gia và Thanh tra xã hội Rumani. Từ đó, giúp BHXH Việt Nam nghiên cứu, ứng dụng vào thực tế hoạt động, góp phần nâng cao hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra của Ngành.

Cũng nhân dịp này, đoàn đã làm việc với cơ quan Hưu trí Rumani để nghiên cứu, học hỏi về mô hình, kinh nghiệm hoạt động của quỹ hưu trí Rumani.

Trước đó, đoàn đã thăm tòa nhà Quốc hội Rumani; đồng thời thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Rumani.

Đức Long

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.