Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Đoàn chuyên gia Ngân hàng Thế giới thăm và làm việc với BHXH Việt Nam

Thứ sáu, 11/05/2018 | 17:01 GMT+7

Đoàn chuyên gia Ngân hàng Thế giới thăm và làm việc với BHXH Việt Nam

Chiều 11/5, Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh đã tiếp và làm việc với đoàn chuyên gia của Ngân hàng Thế giới (WB) về chương trình hiện đại hoá BHXH Việt Nam giai đoạn 2018-2020. Cùng dự có đại diện một số Vụ, Ban, đơn vị nghiệp vụ thuộc BHXH Việt Nam.

Tại buổi làm việc, đoàn chuyên gia của WB đã nắm bắt, cập nhật tiến độ thực hiện chương trình hiện đại hoá BHXH Việt Nam từ tháng 4/2017 đến nay. Đồng thời, xem xét và đánh giá những lĩnh vực tiềm năng mà Ngân hàng Thế giới sẽ hỗ trợ kỹ thuật trong thời gian tới.

Cũng tại buổi làm việc, các chuyên gia đã trao đổi với BHXH Việt Nam về nội dung lĩnh vực hỗ trợ kỹ thuật trong thời gian tới, như: Tái cấu trúc quy trình nghiệp vụ thích ứng với hệ thống thông tin tích hợp, sổ thẻ điện tử, liên thông và trao đổi dữ liệu; nền tảng di động về cung cấp dịch vụ BHXH, ứng dụng đăng ký dịch vụ BHYT, chi trả điện tử; đào tạo và kiểm tra trực tuyến.

Bên cạnh đó, giới thiệu kinh nghiệm của WB trong lĩnh vực BHXH, BHYT, trong đó có việc tích hợp các công nghệ dữ liệu lớn (Big Data); giám sát và đánh giá hiệu năng của các hệ thống CNTT cũng như đảm bảo an ninh mạng…

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh trân trọng cảm ơn WB đã luôn chia sẻ kinh nghiệm, ủng hộ, giúp đỡ BHXH Việt Nam phát triển bền vững; đồng thời bày tỏ mong muốn trong thời gian tới hai bên sẽ tiếp tục hợp tác đạt hiệu quả cao hơn. Phó Tổng Giám đốc cũng đề nghị các đơn vị chuyên môn tiếp tục trao đổi, chia sẻ, học tập kinh nghiệm của WB để áp dụng, triển khai vào thực tế công việc, từng bước góp phần hiện đại hoá ngành BHXH.

Lê An

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.