Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

DN cần đảm bảo các biện pháp chống dịch Covid-19

Thứ năm, 13/02/2020 | 17:08 GMT+7

DN cần đảm bảo các biện pháp chống dịch Covid-19

Ngày 13/2, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung và Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang đã làm việc với 2 DN có đông NLĐ trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên để nắm tình hình việc làm trong các DN sau Tết; đồng thời kiểm tra tình hình triển khai các biện pháp chống dịch Covid-19.

Tại Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (KCN Yên Bình, phường Đồng Tiến, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên), ông Choi Joo Ho- Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, toàn bộ NLĐ của Công ty đều được chăm lo chu đáo. Mỗi NLĐ đều được nhận tháng lương thứ 13, được tặng quà; hàng nghìn nhân viên được hỗ trợ xe về quê ăn Tết và đón trở lại Công ty làm việc. 

Đại diện Samsung Việt Nam cũng cho biết, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát, lãnh đạo và Công đoàn Công ty liên tục cập nhật hướng dẫn phòng dịch của Bộ Y tế để tuyên truyền đến toàn bộ NLĐ; trang bị 22 camera giám sát thân nhiệt, thiết bị đo nhiệt độ tại những nơi đông NLĐ và cổng Công ty; tăng cường phun khử trùng 2 lần/ngày tại 6 vị trí có đông NLĐ đi qua; bố trí dung dịch sát khuẩn tại 71 vị trí; khi phát hiện nhân viên bị sốt thì đưa vào khu vực cách ly; trang bị 100 bộ quần áo đặc chủng chống lây nhiễm; tạm dừng các hoạt động đông người tham dự…

Phát biểu tại Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chúc mừng những thành công của Samsung Việt Nam trong thời gian qua, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, tạo nhiều việc làm cũng như chăm lo đời sống cho NLĐ. Đáng chú ý, Samsung Việt Nam cũng rất chú trọng đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, Chính phủ Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi để các DN FDI, trong đó có Samsung Việt Nam ngày càng phát triển; đồng thời chỉ đạo và có hành động quyết liệt trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 để đảm bảo an toàn tính mạng của nhân dân.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang cũng hoan nghênh lãnh đạo Công ty Samsung Việt Nam đã có nhiều hoạt động trong công tác chăm lo cho NLĐ, đặc biệt đã triển khai nghiêm túc các chỉ đạo của Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh để bảo vệ sức khoẻ NLĐ. Theo ông Nguyễn Đình Khang, thời gian qua, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có văn bản chỉ đạo các cấp Công đoàn chủ động phối hợp với người SDLĐ tăng cường các biện pháp phòng chống dịch như trang bị khẩu trang, nước rửa tay, thực hiện tiêu độc khử trùng nhà xưởng, vệ sinh môi trường nơi làm việc, nâng cao chất lượng bữa ăn ca, bố trí các ca làm việc hợp lý, hỗ trợ NLĐ chi phí trông con do phải nghỉ học… Tại đây, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang đã tặng khẩu trang cho Công ty và trao 30 triệu để Công đoàn Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên có thêm kinh phí để chống dịch Covid-19.

Cũng nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung và Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang đã đến thăm, động viên, tặng quà, kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Công ty CP Alutec Vina (Điềm Thụy, Phú Bình, Thái Nguyên).

Thanh Hằng

Nỗ lực thể hiện bản lĩnh, ý chí của CCVC ngành BHXH trong thực hiện nhiệm vụ

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.