Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Địa phương không có dịch có thể cho HS đi học trở lại

Thứ năm, 13/02/2020 | 17:37 GMT+7

Địa phương không có dịch có thể cho HS đi học trở lại

Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi Giám đốc Sở GD-ĐT các tỉnh, thành phố; Thủ trưởng các trương đại học, học viện; các trường đại học, trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi HSSV đi học trở lại.

Theo Bộ GD-ĐT, trước tình hình dịch bệnh Covid-19, để đảm bảo an toàn cho người học và giúp nhà trường có thời gian chuẩn bị các điều kiện phòng chống dịch, thời gian qua, hầu hết các tỉnh, thành phố đã cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên (gọi chung là HS) nghỉ học đến ngày 16/2. Các cơ sở giáo dục đại học, trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm đã chủ động điều chỉnh lịch học của sinh viên (SV) sau Tết nguyên đán.

Sau khi xin ý kiến về mặt chuyên môn của Bộ Y tế, Bộ GD-ĐT yêu cầu Giám đốc các Sở GD-ĐT, Giám đốc đại học, học viện; Hiệu trưởng các trường đại học, trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 thực hiện tham mưu cho UBND các tỉnh, thành phố tăng cường nhân lực y tế cho trường học; bố trí đủ nguồn lực cho phòng chống dịch bệnh; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các văn bản chỉ đạo đến từng nhà trường; thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo chuyên môn của Bộ Y tế về các nội dung cần thực hiện trước, trong và sau khi cho HSSV trở lại trường học (tại Công văn số 180/MT-VP ngày 12/2/2020).

Đối với các địa phương không có dịch có thể cho HS đi học trở lại sau khi đã tiêu độc, khử trùng, vệ sinh bàn ghế, thiết bị dạy học, lớp học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho HS (nước sạch và xà phòng), hướng dẫn HS, cha mẹ HS, giáo viên, cán bộ, nhân viên về cách thức phòng chống bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến về dịch bệnh Covid-19, giúp cho HS biết cách phòng bệnh. Đối với các địa phương có báo cáo trường hợp bệnh, ngoài yêu cầu trên, tiếp tục theo dõi sát tình hình và chỉ cho HS đi học trở lại khi đã có các biện pháp phòng bệnh; trường hợp nhiễm bệnh đã được tiến hành cách ly và không phát sinh ca mới thì thực hiện như khuyến cáo của Bộ Y tế tại Công văn số 566/BYT-DP ngày 8/2/2020.

Thanh Hằng

Nỗ lực thể hiện bản lĩnh, ý chí của CCVC ngành BHXH trong thực hiện nhiệm vụ

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.