Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Đào tạo, tập huấn nghiệp vụ thống kê, phân tích số liệu KCB BHYT

Thứ ba, 15/05/2018 | 18:31 GMT+7

Đào tạo, tập huấn nghiệp vụ thống kê, phân tích số liệu KCB BHYT

Ngày 15/5, Trung tâm Giám định BHYT và TTĐT khu vực phía Bắc (BHXH Việt Nam) đã tổ chức Lớp đào tạo nghiệp vụ thống kê, phân tích số liệu chi phí KCB BHYT cho cán bộ giám định của BHXH các tỉnh, thành phố.

Phát biểu khai mạc Lớp đào tạo, ông Dương Tuấn Đức- Giám đốc Trung tâm Giám định BHYT và TTĐT phía Bắc cho biết: Nội dung đào tạo, tập huấn sẽ tập trung vào cách sử dụng phần mềm giám sát, một trong 3 phần mềm của Hệ thống thông tin giám định BHYT. Phần mềm này là công cụ giúp cho giám định viên của BHXH các tỉnh, thành phố thực hiện tốt hơn nữa nghiệp vụ giám định.

Thông qua đó, các giám định viên sẽ được trang bị các nghiệp vụ phân tích dữ liệu nâng cao; các kỹ thuật thao tác trên phần mềm như: Lọc những đợt điều trị đồng thời sử dụng nhiều loại dịch vụ; dựng bảng so sánh giữa các cơ sở, các tuyến, các quý, các ngày, các DVKT...; phát hiện các xét nghiệm chưa đến thời gian thực hiện lại; các đợt điều trị trùng.

Đồng thời, dựa trên các bài tập thực hành, đơn vị tập huấn sẽ giải đáp, phân tích các kỹ thuật dựa trên cơ sở dữ liệu và tình huống thực tế tại địa phương. Từ đó, giúp BHXH các địa phương nắm rõ hơn các kỹ thuật quan trọng trong việc xử lý những tình huống đặc thù, như: Phát hiện các đợt điều trị ngoại trú liên tiếp, so sánh với giá trong danh mục thuốc và VTYT, dựng bảng công suất ngày giường và hướng dẫn tổng hợp dữ liệu chi tiết toàn tỉnh.

Ông Đức kỳ vọng, với phần mềm này sẽ góp phần giúp BHXH các địa phương nâng cao hiệu quả, giảm áp lực về thời gian cũng như tăng cường hiệu quả, chất lượng công việc.

Theo kế hoạch, lớp tập huấn diễn ra từ ngày 15/5 đến hết ngày 18/5, được tổ chức bằng hình thức trực tuyến. Thành phần tham dự bao gồm lãnh đạo, chuyên viên của 28 BHXH tỉnh, thành phố khu vực miền Trung, miền Nam và một số BHXH các tỉnh thuộc khu vực phía Bắc có nhu cầu đào tạo lại, đào tạo bổ sung.

Tú Linh

 

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.