Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Đảng bộ VietinBank nhiệm kỳ 2015-2020: Dấu ấn đổi mới và phát triển

Thứ ba, 02/06/2020 | 18:54 GMT+7

Đảng bộ VietinBank nhiệm kỳ 2015-2020: Dấu ấn đổi mới và phát triển

Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Khối DN Trung ương và NHNN Việt Nam, cùng sự nỗ lực vươn lên của toàn hệ thống, Đảng bộ VietinBank đã đạt nhiều kết quả nổi bật trong nhiệm kỳ 2015-2020, hoàn thành xuất sắc mục tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ IX đã đề ra.

Tăng cường công tác xây dựng Đảng

Trong quá trình xây dựng và phát triển, những thành tựu và bước đi vượt bậc của VietinBank luôn gắn liền với sự lãnh đạo toàn diện và xuyên suốt của Đảng. Qua 9 kỳ Đại hội, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, VietinBank không ngừng lớn mạnh cả về thế và lực, trở thành một trong những lá cờ đầu của các DN nhà nước về thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng.

Tiếp nối truyền thống, Đảng ủy cùng với Ban lãnh đạo VietinBank đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các mặt công tác, không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng nhiệm kỳ 2015-2020.

Ông Lê Đức Thọ- Ủy viên BCH Đảng bộ Khối DN Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VietinBank cho biết: Trong thời gian qua, VietinBank đã nhận được sự lãnh đạo và chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, mà trực tiếp là Đảng ủy Khối DN Trung ương, Ban Cán sự Đảng NHNN Việt Nam. Đặc biệt, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ, cấp ủy các cấp và đảng viên, cán bộ trong Đảng bộ VietinBank đã có sự đổi mới tư duy. Giai đoạn 2015-2020, Đảng ủy VietinBank đã bám sát chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước để lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng Đảng bộ và toàn hệ thống VietinBank vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; chủ động nắm bắt diễn biến kinh tế trong nước và quốc tế, khắc phục những hạn chế, khó khăn, không ngừng đổi mới, sáng tạo triển khai quyết liệt và có kết quả các nội dung, mục tiêu, lộ trình, giải pháp cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020 cũng như kế hoạch kinh doanh trung hạn.

Trong giai đoạn 2015-2020, Đảng ủy VietinBank tập trung lãnh đạo tái cấu trúc toàn diện hệ thống theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị lần thứ 3, Kết luận Hội nghị lần thứ 6 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI và Nghị quyết số 12-NQ/TW của Hội nghị Trung ương 5 khóa XII về “Tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả DN nhà nước”.

VietinBank đã chuyển đổi mô hình kinh doanh, từ dựa vào tăng trưởng quy mô là chính, sang cải thiện chất lượng dịch vụ và phát triển hiệu quả, trên cơ sở nền tảng ngân hàng hiện đại và đa dịch vụ. Cơ cấu khách hàng chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng của các phân khúc có hiệu quả sinh lời cao như bán lẻ và SMEs. Đảng ủy VietinBank chỉ đạo hệ thống tập trung vốn phát triển nền kinh tế, cụ thể vào các ngành kinh tế mũi nhọn, các dự án trọng điểm quốc gia, những lĩnh vực được Chính phủ ưu tiên, giúp DN thúc đẩy sản xuất kinh doanh, khuyến khích tiêu dùng. Vì vậy, VietinBank giữ vững được vai trò là ngân hàng tiên phong thực hiện các chính sách của Chính phủ và NHNN Việt Nam, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội đất nước.

Ngoài ra, VietinBank còn luôn tiên phong thực hiện công tác an sinh xã hội, trong đó có thực hiện Nghị quyết 30a của Chính phủ, góp phần xóa đói, giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới.

Thành tựu được ghi nhận

Nhiều năm liền, VietinBank luôn trong nhóm dẫn đầu ngành Ngân hàng về tổng tài sản, lợi nhuận kinh doanh, nợ xấu thấp nhất. Đặc biệt, VietinBank đã 8 lần trong danh sách TOP 500 Thương hiệu ngân hàng giá trị nhất trên thế giới, trong đó là ngân hàng Việt Nam duy nhất 2 năm liên tiếp vào Top 300; 15 năm liên tiếp được trao danh hiệu Thương hiệu mạnh Việt Nam; năm 2020 là năm thứ 9 liên tiếp có mặt trong danh sách 2.000 DN lớn nhất thế giới do Tạp chí Forbes bình chọn.

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ, chính quyền, tổ chức, đoàn thể trong hệ thống VietinBank đã vinh dự nhận 39 Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; 43 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 15 Cờ Thi đua của Đảng, Nhà nước, Chính phủ tặng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc cùng nhiều Bằng khen, Giấy khen của các bộ, ban ngành và các địa phương cũng như danh hiệu của các định chế tài chính quốc tế trao tặng. Đặc biệt, năm 2018, nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập, VietinBank được Đảng và Nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất (lần 2) và Cờ Thi đua của Chính phủ.

Tới đây, Đại hội lần thứ X Đảng bộ VietinBank sẽ tiến hành vào thời điểm có ý nghĩa rất quan trọng, bởi năm 2020 là năm cuối VietinBank thực hiện phương án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020. Đồng thời, cũng là năm cuối thực hiện kế hoạch kinh doanh trung hạn giai đoạn 2018-2020, chuẩn bị và tạo đà cho việc triển khai thành công Chiến lược phát triển 10 năm (2021-2030) và Kế hoạch trung hạn 2021-2023. Việc thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội X của Đảng bộ VietinBank nhiệm kỳ 2020-2025 đặt ra sẽ quyết định sự phát triển mạnh mẽ, bền vững và hội nhập quốc tế của VietinBank.

PV

Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.