Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Đảm bảo chăm sóc hiệu quả các thai phụ trong khu cách ly

Thứ ba, 02/06/2020 | 16:42 GMT+7

Đảm bảo chăm sóc hiệu quả các thai phụ trong khu cách ly

Nhằm đảm bảo việc cách ly, chăm sóc, theo dõi và xử trí hiệu quả đối với các trường hợp phụ nữ mang thai có thể nhiễm Covid-19, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 (Bộ Y tế) vừa ban hành Công văn số 3020/BYT-BM-TE về việc chăm sóc, theo dõi và xử trí phụ nữ có thai tại khu cách ly.

Trước đó, Bộ Y tế cũng đã có Công văn số 3018/BYT-BM-TE ngày 1/6 gửi Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, yêu cầu tổ chức theo dõi, chăm sóc phụ nữ có thai tại khu cách ly của địa phương là công dân Việt Nam được đưa về từ Đài Loan. Ngày 29/5, các cơ quan chức năng Việt Nam, Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc, Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam và các cơ quan chức năng Đài Loan (Trung Quốc) đã phối hợp thực hiện chuyến bay chở hơn 340 công dân Việt Nam từ Đài Loan về nước. Theo thống kê, trong số 243 phụ nữ, có 10 người mang thai được 8 tháng, trong đó có một phụ nữ dự kiến đầu tháng 6/2020 sẽ sinh con.

Theo đó, Ban Chỉ đạo quốc gia đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ tại Công văn số 3018/BYT-BM-TE, trong đó chú ý ưu tiên, huy động nguồn nhân lực của địa phương đảm bảo việc chăm sóc hiệu quả đối với các phụ nữ mang thai tại khu cách ly cũng như các sản phụ có thể chuyển dạ tại BVĐK tỉnh Quảng Nam. Đồng thời, đối với những trường hợp tiên lượng nặng, vượt quá khả năng chuyên môn, cần chủ động liên hệ với BV Phụ sản-Nhi Đà Nẵng để chuyển tuyến kịp thời và hiệu quả.

Đối với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng, tổ chức giao BV Phụ sản-Nhi Đà Nẵng là BV được Bộ Y tế giao thực hiện công tác chỉ đạo tuyến chuyên ngành sản phụ khoa của các địa phương: Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi; thay mặt Bộ Y tế thành lập và cử ngay đoàn cán bộ chuyên ngành sản khoa, sơ sinh tới tỉnh Quảng Nam để hỗ trợ việc sàng lọc, phân loại, hướng dẫn theo dõi, chăm sóc và xử trí các phụ nữ có thai trong khu cách ly, các sản phụ chuyển dạ.

Đặc biệt, tổ chức chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực để tiếp nhận, chăm sóc và xử trí các trường hợp chuyển tuyến từ tỉnh Quảng Nam. Bộ Y tế cũng yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của 2 tỉnh, thành phố cần ưu tiên, tập trung nguồn lực tốt nhất của địa phương để đảm bảo việc phòng chống dịch cũng như chăm sóc phụ nữ mang thai, sản phụ được cách ly đạt hiệu quả cao.

Lê An

Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.