Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Đã có hướng giải quyết tình trạng thiếu thuốc tại BV K

Thứ sáu, 10/05/2019 | 19:42 GMT+7

Đã có hướng giải quyết tình trạng thiếu thuốc tại BV K

Tại buổi làm việc giữa Bộ Y tế và BV K vào ngày 10/5, sau khi trao đổi, thống nhất các nội dung giải quyết tình trạng thiếu thuốc tại BV K diễn ra trong thời gian qua, đại diện nhà thầu cung ứng thuốc là Công ty TNHH Dược phẩm và TTBYT Hoàng Đức cho biết, đang khẩn trương hoàn thiện hợp đồng với các cơ sở y tế trên cả nước để thực hiện việc cung ứng thuốc theo kết quả đấu thầu.

Buổi làm việc của BV K với Công ty TNHH Dược phẩm và TTBYT Hoàng Đức có đại diện một số đơn vị liên quan thuộc Bộ Y tế như: Vụ Kế hoạch- Tài chính, Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc quốc gia, Vụ Truyền thông- Thi đua khen thưởng. Nội dung làm việc về vấn đề cung ứng thuốc chứa hoạt chất Pemetexed.

Tại buổi làm việc, phía nhà thầu là Công ty TNHH Dược phẩm và TTBYT Hoàng Đức cho biết đã có Công văn số 10/2019/HĐ-TTMSQG ngày 10/5/2019 về việc đảm bảo cung ứng thuốc trên cả nước theo kết quả đấu thầu. Đơn vị này cũng cam kết sẽ không để thiếu thuốc theo kết quả trúng thầu; đồng thời khẳng định các sản phẩm trúng thầu vẫn đang có sẵn trong kho của đơn vị, sẽ giao hàng ngay nếu có yêu cầu đặt hàng của các cơ sở y tế. Cũng theo đơn vị này, các lô hàng mới sẽ được nhập khẩu về trong tháng 5/2019 và sẵn sàng cung cấp cho các cơ sở y tế.

Đại diện Công ty TNHH Dược phẩm và TTBYT Hoàng Đức cũng khẳng định, đơn vị này chưa nhận được bất cứ đơn đặt hàng nào từ các cơ sở y tế; đồng thời một số thông tin được đăng tải phản ánh mặt hàng trúng thầu không có hàng và phải mất từ 2 đến 4 tháng mới cung ứng là không chính xác.

Cũng trong buổi làm việc, Vụ Kế hoạch- Tài chính (Bộ Y tế) cho biết, đã trình lãnh đạo Bộ Y tế phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu bảo đảm cho BV K có đủ cơ số thuốc trong thời gian nhà cung ứng với BV K thực hiện hợp đồng. BV K cũng chỉ cần thuốc Pemetexed 500mg (do Công ty TNHH Dược phẩm và TTBYT Hoàng Đức cung cấp) và chưa cần thuốc Pemetexed hàm lượng 100mg.

Trước đó, xuất hiện thông tin về việc thiếu thuốc điều trị ung thư do nhà thầu chưa có thuốc cung ứng, trong đó có mặt hàng chứa hoạt chất Pemetrexed (trong khi các BV hiện chỉ có thuốc biệt dược gốc Alimta với giá thành cao), khiến bệnh nhân phải đồng chi trả chi phí KCB với số tiền lớn. Thông tin này đã khiến một số bệnh nhân đang điều trị tại BV K lo lắng.

Lê An

Nỗ lực thể hiện bản lĩnh, ý chí của CCVC ngành BHXH trong thực hiện nhiệm vụ

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.