Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Cứu sống bệnh nhân bị vết thương thấu bụng do hỏa khí

Thứ hai, 08/07/2019 | 17:12 GMT+7

Cứu sống bệnh nhân bị vết thương thấu bụng do hỏa khí

Các bác sĩ tại BV Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) vừa tiến hành cấp cứu thành công cho một trường hợp bị vết thương thấu bụng do hỏa khí.

Trước đó, vào ngày 7/7, bệnh nhân nam tên T.V.Đ (36 tuổi, quê Thanh Hoá) được người thân đưa vào cấp cứu tại BV Việt Đức trong tình trạng có xuất hiện vết thương nằm mạn sườn bên phải, kích thước 2 cm, có chảy dịch và máu qua vết thương, bụng trướng, ấn đau phản ứng.

Theo bệnh án, anh Đ. đeo súng sau lưng để vào rừng đi săn. Tuy nhiên, khi đi xe máy, không may anh Đ. bị ngã xe, dẫn tới súng bị cướp cò và bắn vào vùng thắt lưng.

Theo BS.Hồng Quý Quân, sau khi tiến hành sơ cấp cứu, chụp chiếu xác định thương tật, kết quả trên phim chụp của bệnh nhân cho thấy có nhiều dị vật cản quang ở trong ổ bụng. Bệnh nhân nhanh chóng được tiến hành mổ cấp cứu, với chẩn đoán vết thương thấu bụng do hỏa khí.

Khi tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ phát hiện trong bụng bệnh nhân có 2 lít máu và nước tiểu. Đồng thời, tổn thương chính là vết thương niệu quản phải gây chảy máu và nước tiểu vào trong ổ bụng; xuất hiện một số mảnh gây tổn thương mạc treo ruột. Rất may mắn, bệnh nhân Đ. không bị thủng ruột và được các bác sĩ tiến hành đặt ống JJ niệu quản phải, rồi khâu lại niệu quản cho bệnh nhân.

Hiện tại, tình trạng bệnh nhân Đ. đã ổn định, tiến triển tốt, đang được tiếp tục theo dõi và dự kiến sẽ xuất viện trong khoảng 1 tuần tới nếu không xuất hiện biến chứng.

Trước đó, tại một số địa phương trên cả nước đã xảy ra một số vụ súng cướp cò gây thương tích ở người. Vì vậy, theo các chuyên gia y tế, người dân cần hết sức cảnh giác và không nên sử dụng các khẩu súng “tự chế” để tránh bị thương và nguy hiểm đến tính mạng.

Lê An

Hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.