Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Cụm Thi đua số 3 (BHXH Việt Nam) tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua

Thứ ba, 16/07/2019 | 15:41 GMT+7

Cụm Thi đua số 3 (BHXH Việt Nam) tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua

Ngày 16/7, tại Hà Nội, Cụm Thi đua số 3 (BHXH Việt Nam) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Vụ Thi đua- Khen thưởng (BHXH Việt Nam) và đại diện 9 đơn vị BHXH trong Cụm: Hà Nội, Thái Nguyên, Hòa Bình, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Trần Thiên Thai- Phó Giám đốc BHXH tỉnh Thái Bình- đại diện đơn vị Cụm trưởng cho biết: Trên tinh thần hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Ngành, trong 6 tháng đầu năm 2019, BHXH các tỉnh, thành phố thuộc Cụm Thi đua số 3 đã bám sát chương trình công tác, kế hoạch, chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao để chủ động tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, với nhiều nội dung, hình thức phong phú, thiết thực, góp phần thúc đẩy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ông Trần Thiên Thai cho biết thêm, 6 tháng đầu năm 2019 là thời gian có ý nghĩa quan trọng trong thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2019. Do vậy, ngay từ đầu năm, BHXH các địa phương đã xác định công tác thi đua, khen thưởng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, giúp tạo bước chuyển biến, khơi dậy và phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo của các tập thể, cá nhân. Trên tinh thần đó, toàn thể CCVC và NLĐ trong các đơn vị đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, chủ động nâng cao ý thức trách nhiệm trong thực thi công vụ, góp phần ổn định chính trị và đảm bảo ASXH trên địa bàn.

Chính vì vậy, toàn Cụm Thi đua số 3 đã hoàn thành xuất sắc nhiều chỉ tiêu được giao. Cụ thể, tính đến hết tháng 6/2019, toàn Cụm đã có 3.289.065 người tham gia BHXH, đạt tỉ lệ 95,4% so với kế hoạch giao, trong đó có 129.496 người tham gia BHXH tự nguyện; 19.582.429 người tham gia BHYT, đạt tỉ lệ 100,2% kế hoạch; số thu BHXH, BHYT đạt 36.845,6 tỉ đồng, đạt 47,74% kế hoạch và tăng 13,6% so với cùng kỳ năm 2018; riêng số nợ là 3.342,3 tỉ đồng, cao hơn 32 tỉ đồng so với cùng kỳ năm 2018...

Tại hội nghị, các đơn vị trong Cụm đã thống nhất các nội dung cần tập trung thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2019. Trong đó, đặc biệt chú trọng đổi mới, tăng cường phát động các phong trào thi đua chuyên đề, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, kế hoạch 6 tháng cuối năm và các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao của cả năm 2019. Đồng thời, chú trọng nâng cao vai trò của công tác tham mưu, tổ chức triển khai các phong trào thi đua của BHXH các địa phương; xây dựng kế hoạch tổ chức Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến cấp tỉnh và cấp huyện, hướng tới chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước ngành BHXH lần thứ V và Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X…

Ngoài ra, Cụm Thi đua số 3 cũng như từng đơn vị thành viên cũng sẽ chú trọng tổng kết phong trào thi đua; bình xét, đề nghị khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2019 và các phong trào thi đua theo chuyên đề, theo đợt.

Phát biểu tại hội nghị, bà Bùi Thanh Mai- Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua- Khen thưởng (BHXH Việt Nam) đánh giá cao những kết quả mà Cụm Thi đua số 3 đạt được trong các mặt công tác. Đồng thời, đề nghị các đơn vị trong toàn Cụm tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện các phong trào thi đua yêu nước cũng như trong thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn. Từ đó, quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành thắng lợi và toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, thiết thực hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Ngành.

Tú Linh

Cụm Thi đua số 3 có 2 cá nhân được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất. Cụm cũng đề nghị xét tặng Cờ Thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho 2 tập thể; đề nghị xét tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đối với 1 tập thể và 7 cá nhân. Từ các đợt thi đua chuyên đề, đột xuất, có 4 tập thể và 14 cá nhân được tặng Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam. Ngoài ra, còn có nhiều tập thể, cá nhân được tặng các danh hiệu thi đua của BHXH Việt Nam và UBND tỉnh, thành phố...

BHXH Việt Nam và Bộ Y tế phối hợp tạo lập CSDL quốc gia về BHYT và y tế

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.