Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Cụm Thi đua số 2 (BHXH Việt Nam): Quan tâm phát hiện và bồi dưỡng các điển hình tiên tiến

Thứ ba, 16/07/2019 | 11:39 GMT+7

Cụm Thi đua số 2 (BHXH Việt Nam): Quan tâm phát hiện và bồi dưỡng các điển hình tiên tiến

Công tác thi đua, khen thưởng của các đơn vị thuộc Cụm Thi đua số 2 luôn đảm bảo chính xác, công khai, minh bạch và kịp thời. Đặc biệt, chú trọng khen thưởng CCVC và NLĐ trực tiếp thực hiện nhiệm vụ; quan tâm khen thưởng tập thể, cá nhân ở cơ sở và ở những lĩnh vực có nhiều khó khăn nhưng đã vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao…

Đây là những nhận xét, đánh giá tích cực tại Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019, do Cụm Thi đua số 2 (BHXH Việt Nam) tổ chức vào sáng nay (16/7) tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Tham dự hội nghị, có Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương; đại diện Vụ Thi đua- Khen thưởng (BHXH Việt Nam) và 9 đơn vị BHXH trong Cụm gồm: Yên Bái (Cụm trưởng), Sơn La (Cụm phó), Cao Bằng, Điện Biên, Hà Giang, Lạng Sơn, Lào Cai, Bắc Kạn và Lai Châu.

Trao Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Nguyễn Xuân Huy

Báo cáo tại hội nghị, ông Thiều Quang Ngãi- Giám đốc BHXH tỉnh Sơn La, đại diện đơn vị Cụm phó cho biết: Trong 6 tháng đầu năm, các đơn vị trong Cụm đã thực hiện tốt việc xây dựng và phát động các phong trào thi đua, tạo không khí thi đua sôi nổi, sâu rộng; đồng thời khơi dậy tinh thần trách nhiệm và phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của toàn thể CCVC và NLĐ trong đơn vị, tạo khối đoàn kết thống nhất cao, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Theo đó, công tác thi đua, khen thưởng đã từng bước đi vào chiều sâu, đảm bảo nề nếp và hiệu quả, tạo sự chuyển biến trong nhận thức của toàn thể CCVC và NLĐ trong đơn vị về vị trí, vai trò của công tác thi đua, khen thưởng trong tình hình mới. Đặc biệt, thông qua các phong trào thi đua đã phát huy được nhiều sáng kiến cải tiến trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần nâng cao hiệu quả trên các lĩnh vực công tác.

Với quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2019, tích cực hưởng ứng và bám sát phong trào thi đua yêu nước do BHXH Việt Nam phát động, BHXH các tỉnh đã phát động, thực hiện hiệu quả nhiều phong trào thi đua yêu nước năm 2019 với chủ đề: “CCVC ngành BHXH luôn nỗ lực, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo trong thực thi công vụ, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019; lập nhiều thành tích hướng tới kỷ niệm 25 năm thành lập BHXH Việt Nam” và tiếp tục thực hiện các phong trào thi đua với chủ đề: “Ngành BHXH quyết tâm đổi mới phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu xây dựng hệ thống BHXH hiện đại, chuyên nghiệp, hiệu quả cao, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị giai đoạn 2016-2020, góp phần phát triển hệ thống ASXH của đất nước”; “Quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, thực hiện hiệu quả cải cách chính sách BHXH”.

Trao Cờ Thi đua của Chính phủ cho BHXH huyện Trùng Khánh (tỉnh Cao Bằng)

Đồng thời, đội ngũ CCVC và NLĐ tại các đơn vị trong Cụm luôn thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; thực hiện quy tắc ứng xử, chuẩn mực đạo đức cán bộ ngành BHXH gắn với thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW khóa XII. Bên cạnh đó, phong trào thi đua do BHXH các tỉnh phát động theo yêu cầu cấp thiết của công tác chuyên môn, nghiệp vụ, theo từng thời điểm; các đợt thi đua đều có định lượng cụ thể về mục tiêu phấn đấu, tạo thuận lợi cho việc đánh giá, xét khen thưởng. Việc bình xét khen thưởng bảo đảm chính xác, công khai, công bằng; phát huy tác dụng tích cực trong việc động viên, khuyến khích cá nhân và tập thể phát huy tính chủ động, sáng tạo, nỗ lực vươn lên thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Qua các phong trào thi đua chuyên đề, đột xuất của Ngành và địa phương phát động, các đơn vị trong Cụm đã đề xuất khen thưởng đối với tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu. Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm, có 152 tập thể, cá nhân được tặng Giấy khen; 11 tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen của BHXH Việt Nam.

Việc cụ thể hoá các tiêu chí thi đua đã góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện kế hoạch nhiệm vụ được giao, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác của các đơn vị. Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm, toàn Cụm đã có 6.151.352 người tham gia BHXH, BHYT, tăng bình quân 1,17% so với cùng kỳ năm 2018; tổng số thu BHXH, BHYT đạt 5.790,6 tỉ đồng, đạt 48,68% kế hoạch và tăng 8,24% so với cùng kỳ năm 2018; đã bàn giao 413.376 sổ BHXH cho NLĐ, đạt 99,82%; giám định, thanh quyết toán chi phí KCB BHYT cho 4.031.651 lượt người với tổng số tiền trên 2.232,33 tỉ đồng. Bên cạnh đó, công tác cải cách TTHC và ứng dụng CNTT tiếp tục được đẩy mạnh, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ và tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia và thụ hưởng BHXH, BHYT.

Trao Cờ Thi đua của BHXH Việt Nam cho BHXH một số địa phương

Nhận định về công tác thi đua, khen thưởng của Cụm Thi đua số 2, ông Mai Quang- Vụ phó Vụ Thi đua- Khen thưởng (BHXH Việt Nam) cho biết, các đơn vị trong Cụm đã tổ chức, triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua. “Kết quả tích cực trong các mặt chuyên môn mà BHXH các địa phương đạt được đều gắn liền với phong trào thi đua, khen thưởng, đặc biệt là phong trào thi đua theo chuyên đề. Tuy nhiên, các địa phương cần tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao nhận thức, xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể, hướng tới đảm bảo quyền lợi về thi đua, khen thưởng của CCVC và NLĐ trong Ngành”- ông Mai Quang nói.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Cụm Thi đua số 2 đã đạt được, đặc biệt trong lĩnh vực thu, phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT, ứng dụng CNTT và cải cách TTHC. Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương cũng đề nghị, trong thời gian tới, các đơn vị trong Cụm cần bứt phá, khắc phục những khó khăn, vướng mắc, tiếp tục thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; đồng thời nâng cao chất lượng công tác khen thưởng, quan tâm phát hiện và bồi dưỡng những điển hình tiên tiến…

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Nguyễn Xuân Huy- nguyên Giám đốc BHXH tỉnh Hà Giang. Đồng thời, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao Cờ Thi đua của Chính phủ cho BHXH huyện Trùng Khánh (tỉnh Cao Bằng) và trao Cờ Thi đua của BHXH Việt Nam cho BHXH các địa phương: BHXH tỉnh Lai Châu, BHXH huyện Sốp Cộp (tỉnh Sơn La), BHXH huyện Mường Nhé (tỉnh Điện Biên), BHXH huyện Than Uyên (tỉnh Lai Châu), BHXH huyện Pắc Nặm (tỉnh Bắc Kạn), BHXH huyện Bảo Lâm (tỉnh Cao Bằng), BHXH huyện Bắc Sơn (tỉnh Lạng Sơn), BHXH TP.Yên Bái (tỉnh Yên Bái), BHXH TP.Hà Giang và BHXH huyện Bắc Quang (tỉnh Hà Giang).

Lê An

Họp Hội đồng chung khảo Cuộc thi "Viết về BHXH, BHYT"

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.