Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Công ty Việt Hương (Quảng Nam) nợ BHXH, BHYT: Cơ quan chức năng có thờ ơ?

Chủ nhật, 14/04/2019 | 06:11 GMT+7

Công ty Việt Hương (Quảng Nam) nợ BHXH, BHYT: Cơ quan chức năng có thờ ơ?

Không chỉ nợ BHXH, BHYT kéo dài 3 năm (từ tháng 4/2016 đến nay) với hơn 635 triệu đồng, lãnh đạo Công ty TNHH May thời trang Việt Hương (Lô A2, CCN Trường Xuân, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) còn âm thầm “đóng cửa ra đi”. Vậy mà, suốt một năm qua, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam không có động thái nào...

Ông Huỳnh Thanh Ti- Phó Giám đốc BHXH TP.Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) cho biết: Công ty TNHH May thời trang Việt Hương là một trong những DN nợ BHXH, BHYT dây dưa nhất ở TP.Tam Kỳ. BHXH TP.Tam Kỳ đã nhiều lần đến làm việc nhưng vẫn chưa thu hồi được nợ. Trong nhiều lần làm việc, ông Đinh Phan Việt- Giám đốc Công ty Việt Hương đều cam kết trả nợ nhưng sau đó không thực hiện theo lộ trình. Hiện DN này đã đóng cửa, để lại số nợ hàng trăm triệu đồng BHXH, BHYT, khiến NLĐ không được giải quyết các chế độ liên quan.

NLĐ Công ty TNHH May thời trang Việt Hương (Quảng Nam)

Năm 2017, một số NLĐ đã khởi kiện Công ty Việt Hương ra TAND TP.Tam Kỳ nên đòi được quyền lợi. Tuy nhiên, những NLĐ còn lại hiện vẫn chưa được giải quyết chế độ. Dù nhiều đoàn thanh tra, kiểm tra đã vào cuộc nhưng vẫn không truy thu được nợ. Mới đây, vào ngày 26/3/2019, TAND TP.Tam Kỳ đã mời đại diện BHXH TP.Tam Kỳ và Công ty Việt Hương đến làm việc, song đại diện Công ty Việt Hương không đến nên vụ việc vẫn chưa có tiến triển.

Đáng nói, theo xác minh của BHXH TP.Tam Kỳ, từ tháng 3/2016, nhiều NLĐ vẫn bị DN trích trừ tiền đóng BHXH, BHYT từ lương nhưng số tiền đó lại không được nộp vào quỹ BHXH. Bên cạnh đó, tại thời điểm mới bắt đầu nợ, Công ty Việt Hương đăng ký tham gia BHXH, BHYT cho 40 lao động, nhưng sau đó liên tục báo giảm chỉ còn lại… 2 lao động.

Theo tìm hiểu thêm của chúng tôi, Công ty Việt Hương ngưng hoạt động từ năm 2018 và trụ sở của DN này đã cho người khác thuê lại. Tuy nhiên, trong suốt một năm, kể từ khi công ty này không còn hoạt động, các cơ quan chức năng của TP.Tam Kỳ không có bất kỳ động thái nào để bảo vệ quyền lợi cho NLĐ.

Lê Văn

Hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.