Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Công ty Esquel Việt Nam (Bình Dương): Gần 20 năm không nợ BHXH, BHYT

Thứ năm, 04/06/2020 | 18:28 GMT+7

Công ty Esquel Việt Nam (Bình Dương): Gần 20 năm không nợ BHXH, BHYT

Ngày 4/6, đại diện lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đến thăm và động viên công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH Esquel Garment Manufacturing Việt Nam (Công ty Esquel Việt Nam), địa chỉ tại KCN VSIP, tỉnh Bình Dương). Đây là DN ngành may, nhưng thực hiện rất tốt chính sách tiền lương, BHXH, BHYT cho NLĐ, kể cả trong thời điểm dịch Covid-19 hoành hành…

Tại buổi làm việc với đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam, ông Nguyễn Văn Lương- Giám đốc Nhà máy Esquel tại Bình Dương và Đồng Nai cho biết, Công ty Esquel Việt Nam có hơn 13.000 lao động, có nhà máy ở nhiều tỉnh, thành như Đồng Nai, Bình Dương, Hòa Bình, trong đó riêng nhà máy tại Bình Dương có khoảng 6.200 lao động, thu nhập bình quân luôn đạt trên 7,8 triệu đồng/người/tháng.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam hỏi thăm công nhân

Cũng theo ông Lương, Công ty Esquel Việt Nam hoạt động tại Việt Nam đến nay đã gần 20 năm, với nhiều biến động về kinh tế, xã hội, nhưng trong suốt thời gian qua, Công ty luôn đảm bảo thực hiện tốt chính sách tiền lương, BHXH, BHYT cho NLĐ. Bằng chứng là tại Công ty chưa từng xảy ra đình công hay tranh chấp lao động liên quan đến các vấn đề này.

Ông Lương cho rằng, lãnh đạo Công ty luôn xác định “con người là nguồn nhân lực quý giá nhất mà DN có được”. Vì thế, luôn có nhiều chính sách nâng cao chất lượng cuộc sống, môi trường làm việc cho NLĐ như: Giảm giờ tăng ca, xây dựng nhà máy xanh-sạch-đẹp; gắn máy lạnh ở tất cả các xưởng, lắp đặt hệ thống lọc bụi, giảm tiếng ồn cũng như nâng cao đời sống tinh thần cho công nhân.

“Chúng tôi đặc biệt chú trọng đến bữa ăn ca của NLĐ. Trước năm 2017, Công ty hợp tác với một đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp, dù đơn vị đó làm tốt nhưng chúng tôi vẫn chưa an tâm. Sau đó, chúng tôi tuyển đầu bếp, xây dựng lại nhà ăn, đầu tư máy móc… và tự tổ chức nấu ăn cho công nhân để kiểm soát được chất lượng bữa ăn ca...”- ông Lương cho hay.

Trong khi rất nhiều DN trong ngành may mặc chịu ảnh hưởng mạnh vì dịch Covid-19, thì tại Công ty Esquel Việt Nam, nhờ chủ động nguồn nguyên liệu đầu vào, có mối quan hệ tốt với khách hàng, nên Công ty vẫn duy trì được đơn hàng, duy trì được hoạt động sản xuất... Nhờ đó, Công ty không cắt giảm lao động, đảm bảo công việc và thu nhập cơ bản cho NLĐ.

Ông Tạ Kim Đoan- Chủ tịch Công đoàn Công ty Esquel Việt Nam cho biết thêm, để chủ động phòng chống dịch Covid-19, Công ty đã triển khai các biện pháp phòng ngừa từ rất sớm. Bên cạnh đó, Ban giám đốc và Công đoàn có rất nhiều hoạt động ủng hộ tinh thần cho công nhân như tặng quà, chia sẻ các tin nhắn động viên… Qua đó, cả công nhân và DN đều an tâm với các giải pháp chống Covid-19 và nỗ lực vượt qua.

Chị Hoàng Thị Lan (quê Thanh Hóa) chia sẻ: "Em làm việc tại đây đã 16 năm và Công ty chưa bao giờ chậm đóng BHXH một ngày. Các chế độ về lương đến nay đều rất đảm bảo, Công ty tăng lương theo định kỳ hàng năm và tăng đột xuất cho công nhân có thành tích tốt. Qua 2 lần sinh nở và ốm đau, em đều được Công ty phối hợp với cơ quan BHXH chi trả chế độ thai sản, trợ cấp ốm đau kịp thời, đầy đủ. Nhờ vậy, công nhân ở đây rất an tâm gắn bó làm việc lâu dài".

Tại buổi làm việc với đại diện DN và gặp gỡ các công nhân, ông Nguyễn Đình Khang- Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đánh giá rất cao việc Công ty Esquel Việt Nam đã thực hiện tốt chính sách tiền lương, BHXH, BHYT cho công nhân. Ông Khang cũng bày tỏ ấn tượng khi các công nhân chia sẻ rằng, họ xem “Esquel như ngôi nhà thứ hai của mình”. "Dịch Covid-19 vẫn còn có những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của DN, đặc biệt là các DN xuất khẩu. Tôi mong lãnh đạo DN sẽ phát triển thị trường mới, tạo công ăn việc làm, đảm bảo đời sống cho NLĐ. Công đoàn cơ sở và NLĐ hãy đồng hành, chia sẻ để cùng DN vượt qua giai đoạn khó khăn này”- ông Khang chia sẻ.

Cũng tại buổi thăm, Đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tặng 50 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho các công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Phạm Thọ

Ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.