Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Công ty CP tường kính TID (Hà Nội): Nợ trên 5,4 tỉ đồng BHXH

Thứ hai, 20/05/2019 | 07:47 GMT+7

Công ty CP tường kính TID (Hà Nội): Nợ trên 5,4 tỉ đồng BHXH

Là DN có 24 năm kinh nghiệm với khoảng 200 nhân sự, Công ty CP tường kính TID (Công ty TID, địa chỉ tại số 4, tầng 14, tòa nhà TID Center, phố Liễu Giai, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội) là một trong những DN lớn trong lĩnh vực sản xuất nhôm, kính và xây lắp kính tại Việt Nam. Thế nhưng, hiện DN này đang nợ BHXH kéo dài 15 tháng với trên 5,4 tỉ đồng.

Giới thiệu hoành tráng

Như phần giới thiệu trên website, Công ty TID được thành lập từ năm 1995, là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, thi công chuyên nghiệp hệ vách kính lớn, kính vượt khổ, kính cản nhiệt và thang máy cho các toà nhà cao tầng. TID cũng là nhà cung cấp cửa và cửa sổ nhôm chuyên biệt cao cấp, với nhiều hạng mục sản phẩm đa dạng đáp ứng các nhu cầu thiết kế ngày càng đặc sắc.

Trụ sở bề thế của Công ty CP tường kính TID

Từ năm 2008, Công ty TID bắt đầu hướng tới lĩnh vực đầu tư xây dựng, khai thác và kinh doanh bất động sản với chiến lược đầu tư vào các dự án cao cấp tại các vị trí trọng điểm tại thành phố. Khởi đầu với 2 dự án là tòa nhà văn phòng cho thuê 15 tầng TID Centre tại số 4 Liễu Giai và tổ hợp căn hộ cao cấp Dolphin Plaza tại Mỹ Đình (Hà Nội) đã để lại dấu ấn riêng cho từng dự án cũng như đối với quá trình phát triển đô thị hiện đại ở Việt Nam.

Không những thế, trong phần giới thiệu thông điệp của Chủ tịch Công ty TID cũng ghi rõ: “Tôi tự hào thấy hơn 300 nhân viên của TID đang làm việc hết mình vì gia đình của họ, vì TID và khách hàng của Công ty. Chính những con người này đang ngày ngày cống hiến một cách thiết thực cho sự đi lên không chỉ của TID mà của cả đất nước Việt Nam. Chính những con người này đã xây dựng, duy trì uy tín và phương châm của TID- DN thành công là DN dụng tâm phụng sự xã hội”.

Nói thế mà không phải thế!

Vậy nhưng, tính đến tháng 5/2019, Công ty TID đang nợ BHXH kéo dài 15 tháng với trên 5,4 tỉ đồng. Theo báo cáo của BHXH quận Ba Đình, Công ty TID đang đóng BHXH cho 205 lao động.

Trả lời phỏng vấn của chúng tôi, bà Nguyễn Thị Mai Nhâm- Trưởng phòng nhân sự Công TID cho biết: Thời gian qua, BHXH quận Ba Đình liên tục làm việc với Công ty để giải quyết tình trạng nợ, tuy nhiên công nợ chưa được giải quyết dứt điểm. Đây là thiếu sót của Công ty. Nguyên nhân là do thời điểm đầu năm, Công ty chưa nhận được các khoản thanh toán của chủ đầu tư nên chúng tôi không có tiền để thanh toán. Dự kiến, trong tháng 5 này, các dự án do TID đang thi công sẽ được các chủ đầu tư thanh toán.

Tuy nhiên, khi chúng tôi đặt câu hỏi việc nợ BHXH của Công ty TID đã kéo dài hơn một năm thì đó có phải là thời điểm đầu năm không, bà Nhâm không nói gì (!?).

Tìm hiểu thêm, chúng tôi được biết, hằng tháng BHXH quận Ba Đình đều xuống làm việc với DN này. Trong biên bản làm việc, đại diện Công ty TID luôn ghi dòng chữ quen thuộc: “Công ty sẽ khắc phục một phần nợ BHXH”!

Trong buổi làm việc với BHXH quận Ba Đình mới đây, bà Nguyễn Thị Mai Nhâm- đại diện Công ty TID đã cam kết “sẽ thuyết phục lãnh đạo Công ty trong tháng 5/2019 đóng nhiều nhất là 2 tỉ đồng và ít nhất là 1 tỉ đồng để giảm nợ”. Chưa rõ Công ty TID sẽ thực hiện cam kết như thế nào, hiện chỉ biết nhiều NLĐ của DN này đang làm công việc nặng nhọc, vất vả, đối mặt nhiều hiểm nguy.

Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng trên địa bàn cần phải có giải pháp xử lý nghiêm những hành vi vi phạm của DN này.

Lê Mạnh

Get Adobe Flash player

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.