Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Cổng Thông tin Dịch vụ việc làm (ESIP) được triển khai tại Hà Nội

Thứ năm, 21/01/2021 | 14:51 GMT+7

Cổng Thông tin Dịch vụ việc làm (ESIP) được triển khai tại Hà Nội

Ngày 21/1, Sở LĐ-TB&XH Hà Nội phối hợp với Cục Việc làm (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức triển khai hoạt động Cổng Thông tin DVVL Việt Nam (ESIP) tại Hà Nội và Phiên GDVL chuyên đề CNTT.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Văn Thanh cho biết, được sự chỉ đạo của Chính phủ và sự hỗ trợ của Chính phủ Hàn Quốc, Bộ LĐ-TB&XH đã phối hợp với các đối tác Hàn Quốc triển khai xây dựng Cổng Thông tin DVVL (ESIP), trước mắt áp dụng tại hai địa bàn có thị trường lao động phát triển nhất nước là Hà Nội và TP.HCM.

Khi đi vào hoạt động, ESIP sẽ giúp đẩy mạnh số hoá trong các hoạt động thông tin thị trường lao động, mạng GDVL, tạo lập môi trường giao dịch trực tuyến cho NLĐ và DN, xây dựng bộ cơ sở dữ liệu người tìm việc và việc tìm người, hỗ trợ công tác tư vấn và giới thiệu việc làm, cung ứng lao động, phân tích và dự báo thị trường lao động trên địa bàn toàn thành phố.

“ESIP có nhiều tính năng hữu ích đối với cả NLĐ và đơn vị tuyển dụng, giúp họ kết nối với nhau dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn thông qua hình thức nộp hồ sơ trực tuyến, phỏng vấn trực tuyến. Từ mô hình triển khai của Hà Nội, ESIP sẽ được mở rộng kết nối với Trung tâm DVVL tại 63 tỉnh, thành trên cả nước”- ông Thanh cho biết thêm.

Cùng ngày, tại Trung tâm DVVL Hà Nội cũng đã diễn ra Phiên GDVL chuyên đề CNTT năm 2021. Đối tượng tham gia là các đơn vị, DN có nhu cầu sử dụng nhân lực CNTT; các trường, cơ sở đào tạo nghề có nhu cầu tuyển sinh; học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố, với 1.427 chỉ tiêu, trong đó có 1.037 chỉ tiêu tuyển dụng, 390 chỉ tiêu tuyển sinh.

NLĐ và HSSV khi đến tìm hiểu và tham gia sẽ được tư vấn, cung cấp thông tin về thị trường việc làm, học nghề, xuất khẩu lao động. Ngoài đăng ký và phỏng vấn trực tiếp, các ứng viên có nhu cầu về việc làm được phỏng vấn tuyển dụng online, tuyển sinh trực tiếp trên hệ thống Sàn GDVL Hà Nội.

Ngọc Anh

Tết ấm cho những bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn

THE ROAD STORY VIETNAM

BHXH tỉnh Sơn La: Nỗ lực đưa chính sách BHXH tự nguyện tới người dân

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.