Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Công nghệ thông minh: Bước đột phá trong tương lai

Thứ tư, 06/12/2017 | 00:44 GMT+7

Công nghệ thông minh: Bước đột phá trong tương lai

Ngày 5/12, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội thảo- Triển lãm quốc tế về phát triển công nghiệp thông minh năm 2017, với chủ đề "Định hình và phát triển nền sản xuất công nghiệp thông minh trong tương lai".

Tham dự Hội thảo có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình và Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải.

Hội thảo- Triển lãm quốc tế về phát triển công nghiệp thông minh là sự kiện lớn lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, quy tụ hơn 50 DN tiêu biểu trong nước và quốc tế, thuộc rất nhiều lĩnh vực khác nhau như: Tự động hóa, robot, internet kết nối vạn vật, trí tuệ nhân tạo, nông nghiệp, công nghiệp thông minh…

Không chỉ triển lãm những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới, các nhà quản lý, DN sản xuất, thương mại- dịch vụ còn được kết nối trực tiếp tại sự kiện, giúp phát triển những giải pháp thông minh một cách có hiệu quả.

Phát biểu tại phiên khai mạc Hội thảo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, công nghiệp thông minh vừa là cơ hội, nhưng cũng chính là thách thức đối với sự chuyển đổi của nền công nghiệp đang thâm dụng vốn và lao động của chúng ta. Trong bối cảnh đó, Chính phủ và các DN bắt buộc phải có sự chuyển đổi, trước mắt là tự nâng cao năng lực để có thể tiếp cận phù hợp, sau đó chủ động tận dụng được cơ hội này. Cần xây dựng thế mạnh và giá trị cốt lõi dựa trên nhân tố đột phá là nguồn lực trí tuệ- con người và đổi mới sáng tạo, trên cơ sở sự phối hợp nhịp nhàng giữa Chính phủ và DN.

Cùng ngày, đã diễn ra 3 phiên hội thảo chuyên đề về xu hướng phát triển những công nghệ mới trên thế giới cũng như đề xuất những chính sách để phát triển công nghiệp thông minh tại Việt Nam trong các lĩnh vực như sản xuất, thương mại- dịch vụ cũng như đô thị thông minh.

Thanh Hằng

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.