Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Công đoàn Trung tâm Lưu trữ (BHXH Việt Nam) đạt giải “Đội thi có mô hình tốt”

Chủ nhật, 17/11/2019 | 23:44 GMT+7

Công đoàn Trung tâm Lưu trữ (BHXH Việt Nam) đạt giải “Đội thi có mô hình tốt”

Với nội dung kịch bản và sự chuẩn bị công phu, tiểu phẩm “Hạnh phúc là không phải chờ lâu”, do Công đoàn Trung tâm Lưu trữ (BHXH Việt Nam) thể hiện đã đạt giải “Đội thi có mô hình tốt” tại Hội thi “Giới thiệu mô hình và thuyết trình ý tưởng cải cách hành chính” được tổ chức ngày 17/11, tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam (58 Quán Sứ, Hà Nội).

Hội thi do Công đoàn Viên chức Việt Nam phối hợp với Bộ Nội vụ tổ chức, với sự góp mặt của 18 đội thi là các CCVC đại diện cho các vùng, miền, tỉnh, thành phố và ban, bộ ngành, đoàn thể Trung ương tham dự. Tại đây, các đội thi đã cùng trải qua phần thi tự giới thiệu, thuyết trình mô hình, ý tưởng sáng tạo về cải cách hành chính (CCHC) hiệu quả. Các đội thi đều có sự đầu tư công phu, có chiều sâu, nghiêm túc chấp hành thể lệ thi; qua đó nhận được sự cổ vũ của đông đảo khán giả và đoàn viên là CCVC đến từ các đơn vị.

Tiểu phẩm “Hạnh phúc là không phải chờ lâu”của Công đoàn Trung tâm Lưu trữ

Phát biểu khai mạc hội thi, ông Ngọ Duy Hiểu- Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức chia sẻ: “Hội thi nhằm nâng cao nhận thức trong các cấp Công đoàn Viên chức Việt Nam và xã hội về CCHC, về tinh thần phục vụ nhân dân. Đây cũng là dịp để biểu dương những mô hình, đơn vị đã làm tốt, tổng hợp những sáng kiến, ý tưởng hay để thực hiện tốt công tác CCHC trong thời gian tới, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, cơ quan, đơn vị, DN, thúc đẩy sự tăng trưởng bền vững của kinh tế- xã hội đất nước”.

... với thông điệp “BHXH Việt Nam hướng tới sự hài lòng của người dân”

Tại hội thi, phần trình diễn “Hạnh phúc là không phải chờ lâu” của Công đoàn Trung tâm Lưu trữ (BHXH Việt Nam) đã đạt giải “Đội thi có mô hình tốt”. Bên cạnh đó, còn là 1 trong 7 đơn vị được nhận Bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam do có thành tích tốt trong hội thi.

Với nội dung gần gũi, lối diễn dí dỏm, tiểu phẩm “Hạnh phúc là không phải chờ lâu” đã nhận được sự đón nhận của đông đảo khán giả có mặt tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam. Chỉ với 15 phút ngắn ngủi, những CCVC của Công đoàn Trung tâm Lưu trữ đã khéo léo lồng ghép câu chuyện vừa giản dị, vừa thực tế về hành trình tìm lại hồ sơ đã mất một cách nhanh chóng nhờ mô hình "Lưu trữ hồ sơ điện tử”. Lồng ghép với tiểu phẩm là những thông điệp về chặng đường cải cách TTHC của BHXH Việt Nam với đích đến là sự hài lòng, tin tưởng của người dân.

Phần thi của Công đoàn Trung tâm Lưu trữ nhận được sự cổ vũ của nhiều khán giả

Chia sẻ về phần trình diễn của Công đoàn Trung tâm Lưu trữ, ông Nguyễn Đức Toàn- Phó Chủ tịch Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam cho biết: “Tiết mục của Công đoàn Trung tâm Lưu trữ được chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu trong 2 tuần. Tiểu phẩm được dựa trên câu chuyện có thật về mô hình "Lưu trữ hồ sơ điện tử", giúp người dân tìm lại hồ sơ đã mất một cách nhanh chóng”.

Công đoàn Trung tâm Lưu trữ là 1 trong 3 đội đạt giải “Đội thi có mô hình tốt”

Bế mạc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Công đoàn Văn phòng Chính phủ; 2 giải Nhì cho Công đoàn Viên chức tỉnh Đồng Tháp và Công đoàn Bộ Nội vụ; 3 giải Ba cho Công đoàn Đài Tiếng nói Việt Nam, Công đoàn Viên chức tỉnh Đồng Nai và Công đoàn Bộ Tài chính; 5 giải Khuyến khích cho Công đoàn Đài Tiếng nói Việt Nam, Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Công đoàn Viên chức tỉnh Bạc Liêu, Công đoàn Viên chức tỉnh Hà Nam và Công đoàn Viên chức tỉnh Hòa Bình.

Trước đó, hội thi đã được các cấp Công đoàn Viên chức Việt Nam và Bộ Nội vụ triển khai thực hiện từ tháng 5/2019, được chia làm 2 vòng (sơ khảo và chung khảo). Kết thúc vòng sơ khảo, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 18 đội đại diện cho các vùng, miền, địa phương, ban, bộ ngành, đoàn thể Trung ương tham dự.

Quang Hùng

BHXH Hà Nội và Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức Lễ ký kết quy chế phối hợp

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.