Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam quán triệt nhiệm vụ trọng tâm và tập huấn nghiệp vụ

Thứ năm, 09/08/2018 | 14:50 GMT+7

Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam quán triệt nhiệm vụ trọng tâm và tập huấn nghiệp vụ

Từ ngày 8-10/8, tại Thanh Hóa, Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị quán triệt các nhiệm vụ trọng tâm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2018. Đồng thời, tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ nhằm nâng cao kỹ năng hoạt động Công đoàn cho các Ủy viên BCH Công đoàn Cơ quan, Chủ tịch các Công đoàn trực thuộc và Công đoàn bộ phận.

Tham dự Hội nghị có Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh- Chủ tịch Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam và và Nguyễn Giang Tuệ Minh- Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam.

Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam là Công đoàn cấp trên cơ sở, trực tiếp quản lý, chỉ đạo hoạt động 28 Công đoàn trực thuộc (gồm 8 Công đoàn cơ sở và 20 Công đoàn bộ phận, với 702 đoàn viên Công đoàn, trong đó có 397 đoàn viên nữ).

Kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2018 của Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam được thể hiện rõ nét qua vai trò đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CCVC, quan tâm chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên; đồng thời tuyên truyền, vận động CCVC thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Ngành.

Bà Nguyễn Giang Tuệ Minh trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các tập thể và cá nhân thuộc Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam

Trong 6 tháng qua, Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam đã bồi dưỡng, giới thiệu 5 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng và kết nạp Đảng cho 13 đoàn viên. Đồng thời, vận động đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, tình nguyện như: Ủng hộ xây dựng Đài tưởng niệm liệt sĩ với số tiền 10 triệu đồng; hỗ trợ gần 3 tỉ đồng mua thẻ BHYT cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Hoành Bồ (Quảng Ninh)...

Phát biểu tại hội nghị, Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của cán bộ, đoàn viên Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu Công đoàn cần tiếp tục đổi mới hơn nữa các hoạt động, phong trào, hướng đến từng đoàn viên, chứ không chỉ dừng ở các cấp Công đoàn; sâu sát nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của NLĐ cũng như phát huy hơn nữa công tác tham mưu, thi đua khen thưởng...

Bà Nguyễn Giang Tuệ Minh trao Bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam cho các tập thể thuộc Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam

Cũng tại hội nghị, bà Nguyễn Giang Tuệ Minh- Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam đã đánh giá cao những kết quả hoạt động của Công đoàn Cơ quan BHXH Việt nam, khi đã bám sát sự chỉ đạo của Công đoàn cấp trên, bám sát tình hình của đơn vị và thể hiện được vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên Công đoàn.

Bà Tuệ Minh cũng mong rằng, trong thời gian tới, Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, cụ thể hoá phương hướng, nhiệm vụ thành các hoạt động thiết thực, triển khai đến từng đoàn viên để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, cần tích cực thực hiện hiệu quả Nghị quyết của Đại hội Công đoàn Viên chức Việt Nam khóa V và tuyên truyền sâu rộng về Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ 12 sắp tới.

Cũng nhân dịp này, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã tặng Bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân thuộc Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam, vì những đóng góp, thành tích cho phong trào Công đoàn. Đồng thời, Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam cũng tổ chức tập huấn hai chuyên đề cho các đoàn viên gồm: Nội dung hoạt động của Công đoàn cơ sở, Công đoàn bộ phận; phương pháp và kỹ năng hoạt động của cán bộ Công đoàn cơ sở.

Thảo Linh

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.