Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Cơ hội xem miễn phí các phim kinh điển của điện ảnh Việt trên nền tảng số

Thứ sáu, 20/11/2020 | 15:06 GMT+7

Cơ hội xem miễn phí các phim kinh điển của điện ảnh Việt trên nền tảng số

“Tuần phim Việt trên VTV Go” diễn ra từ ngày 12- 18/12 sẽ mang đến cho khán giả những bộ phim kinh điển của điện ảnh Việt.

Chương trình này là sáng kiến hợp tác giữa Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam (VFDA) và Trung tâm Sản xuất và phát triển nội dung số (VTV Digital) dành cho những khán giả yêu phim Việt và quan tâm tới điện ảnh Việt.

 Cụ thể, hai bên sẽ hợp tác xây dựng kho dữ liệu điện ảnh Việt Nam và thực hiện các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến, phát triển điện ảnh Việt Nam trên các hạ tầng truyền dẫn của VTV Digital.

Chương trình hợp tác này xuất phát từ bối cảnh đại dịch Covid-19 kéo dài và diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới tất cả các hoạt động của xã hội, trong đó có ngành điện ảnh. Trong suốt thời gian qua, doanh thu của các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực này đều sụt giảm, sản xuất đình trệ, các hoạt động quảng bá, kết nối, khuếch trương điện ảnh thường niên như tổ chức các tuần phim, liên hoan phim, hội chợ phim… cũng bị hoãn, hủy hoặc không thể tổ chức theo cách truyền thống mà phải chuyển sang hình thức trực tuyến. Vì vậy, sự hợp tác giữa VFDA và VTV Digital được kỳ vọng góp phần tạo ra những chương trình, hoạt động thiết thực, với chất lượng nội dung phong phú, có chất lượng cao, cách thức tổ chức chuyên nghiệp góp phần tôn vinh, quảng bá điện ảnh Việt Nam tới công chúng trong nước và quốc tế.

“Tuần phim Việt trên VTV Go” là hoạt động điểm nhấn đầu tiên của sự hợp tác này. Theo đó, “Tuần phim Việt trên VTV Go” sẽ diễn ra từ ngày 12 đến ngày 18/12 với lịch trình chiếu những bộ phim đặc sắc của điện ảnh Việt Nam. Tuần phim sẽ chiếu miễn phí phim điện ảnh trên nền tảng số VTV Go của VTV. Đây là những bộ phim kinh điển của điện ảnh Việt Nam như “Vợ chồng A Phủ”, “Chị Tư Hậu”, “Làng Vũ Đại ngày ấy”, “Mẹ vắng nhà”, “Bến không chồng”, “Thời xa vắng”... đến những bộ phim được công chúng yêu mến như “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, “Chuyện của Pao”, “Cánh đồng bất tận”... sẽ được chiếu liên tiếp trong “Tuần phim Việt trên VTV Go”.

Chương trình khai mạc “Tuần phim Việt trên VTV Go” sẽ được tổ chức offline ngày 12/12 tại rạp Galaxy Nguyễn Du, TP.HCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất, các đoàn làm phim. Chiếu khai mạc là bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của đạo diễn Victor Vũ. Ngoài ra còn có các hoạt động song hành như: talkshow với các đạo diễn, diễn viên, chuyên gia về những câu chuyện điện ảnh, hậu trường phim tham gia Tuần phim...

Thanh Xuân

BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc tháng 4/2021

THE ROAD STORY VIETNAM

BHXH tỉnh Thanh Hoá giữ vững truyền thống đoàn kết, hướng tới mục tiêu chung của Ngành

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.