Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Chuyên mục làm nên “thương hiệu”

Thứ hai, 09/07/2018 | 06:22 GMT+7

Chuyên mục làm nên “thương hiệu”

Nguyễn Đức LuậnBan Tuyên giáo Tỉnh ủy Lạng Sơn

Cùng với truy cập thông tin trên Báo BHXH phiên bản điện tử, tôi luôn mong chờ đến thứ Ba, thứ Năm hằng tuần để đọc Báo BHXH bản giấy và ngày 20 hằng tháng là Báo BHXH cuối tháng. Việc đọc Báo BHXH với tôi như một món ăn tinh thần cần thiết, vì đây cũng là cách tự học thông qua việc cập nhật, nắm bắt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Có thể thấy, những thông tin sự kiện thời sự, những vấn đề của đời sống xã hội trên Báo BHXH được đông đảo công chúng, NLĐ quan tâm như về chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp. Nguồn thông tin thu nhận được đã góp phần tích cực trong hành trình tự làm giàu kiến thức cho mình, giúp tôi thêm tự tin trong quá trình thực thi nhiệm vụ chuyên môn và truyền thông lan tỏa đến gia đình, người thân, bè bạn, đồng nghiệp.

Đọc Báo BHXH, tôi lưu tâm đến chuyên trang, chuyên mục “Chính sách và cuộc sống”, vấn đề được đông đảo công chúng, NLĐ quan tâm; đặc biệt là chuyên mục định kỳ có nội dung đăng liên trang (trang 6 và trang 7). Tôi cũng như nhiều người đọc khác đều có chung cảm nhận, các bài viết của chuyên mục đã thực sự làm nên “thương hiệu” của Báo BHXH. Có thể nói rằng, qua chuyên mục này, công chúng nhận biết, phân định rõ tôn chỉ, mục đích, “cái riêng biệt”, “cái đặc thù” của tờ báo ngành BHXH.

Tôi còn nhớ số báo 27 (1201) ra ngày thứ Ba (4/4/2017)- số đầu tiên của bộ mới với những thay đổi toàn diện về nội dung và hình thức mà rõ nhất là cơ cấu lại nội dung chuyên mục phù hợp với xu hướng báo chí hiện đại, trong đó điểm nhấn của sự thay đổi là chuyên mục “Chính sách và cuộc sống” trang 6-7. Với sự đổi mới kết cấu, tôi thấy bài “Chung tay giải “bài toán” khởi kiện DN nợ BHXH” có tít đăng trên trang 1, nội dung ở trang 6- 7 như “sợi chỉ” xuyên suốt, một điểm nhấn đáng chú ý trong số báo mà bạn đọc rất dễ nhận thấy.

Qua một thời gian, tôi nhận thấy các bài viết của chuyên mục này phản ánh khách quan, chân thực về chế độ, chính sách, những sự kiện, vấn đề được đông đảo công chúng, NLĐ quan tâm. Vì vậy, mỗi khi nhận được Báo BHXH, việc đầu tiên là tôi đọc bài của chuyên mục này, tiếp theo mới đọc đến tin, bài khác.

Các bài viết của chuyên mục thường đề cập những sự kiện nóng, vấn đề bức xúc, nhạy cảm, cần phải giải quyết thấu triệt, kịp thời để bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ. Song, muốn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc thì rất cần sự tích cực phối hợp vào cuộc của các cấp, các ngành, cơ quan chức năng, cần sự thông hiểu của NLĐ và các cơ quan, đơn vị, DN.

Trong các bài viết, những vấn đề được đông đảo công chúng, NLĐ quan tâm được đề cập một cách sâu rộng, cụ thể, khách quan, toàn diện, vì có ý kiến của các cơ quan chức năng, các chuyên gia về chính sách xã hội, có ý kiến của NLĐ, người đại diện các cơ quan, đơn vị, DN và những nhận định của người viết thông qua đúc kết từ thực tiễn nghiên cứu sự việc đó.

Thời gian tới, mong Báo BHXH tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng nội dung các bài viết của chuyên mục đăng liên trang 6 và 7 nói riêng và nội dung bài viết của các chuyên mục khác nói chung. Qua đó, góp phần tích cực thực hiện tốt tôn chỉ, mục đích của tờ báo của ngành BHXH, để Báo BHXH không chỉ cung cấp cho “khách hàng” những gì tờ báo có, mà còn đáp ứng kịp thời, đầy đủ nhu cầu thông tin của bạn đọc■

Ngành BHXH Việt Nam: Đảm bảo mục tiêu ASXH và phòng, chống dịch hiệu quả

THE ROAD STORY VIETNAM

Hội nghị trực tuyến công tác thu và phát triển người tham gia BHXH, BHYT tháng 5/2021

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.