Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Chương trình Ông Mặt Trời hỗ trợ trẻ em mắc bệnh ung thư trên toàn quốc

Thứ hai, 01/06/2020 | 17:51 GMT+7

Chương trình Ông Mặt Trời hỗ trợ trẻ em mắc bệnh ung thư trên toàn quốc

Ngày 1/6, VinaCapital Foundation (VCF) chính thức công bố Chương trình Ông Mặt Trời, với mục tiêu hỗ trợ chi phí điều trị cho trẻ em mắc ung thư có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc. Chương trình có sự phối hợp với BV K và BV Ung bướu Trung ương.

Theo BTC, Chương trình Ông Mặt Trời được chính thức giới thiệu vào Ngày Quốc tế Thiếu nhi, một lần nữa khẳng định cam kết của VCF luôn nỗ lực để cải thiện cuộc sống cho trẻ em, đặc biệt là những em mắc bệnh hiểm nghèo đòi hỏi chi phí điều trị lớn, vượt ngoài khả năng chi trả của gia đình.

Để đánh dấu sự ra đời của Chương trình, đồng thời mang đến niềm vui và hy vọng cho các em nhỏ mắc ung thư trong Ngày Quốc tế Thiếu nhi, PGS-TS.Lê Văn Quảng- Phó Giám đốc BV K và đại diện VCF cùng các tình nguyện viên đã tới thăm, tặng quà và tổ chức những hoạt động vui chơi ý nghĩa cho các em nhỏ đang điều trị tại Khoa Nhi (BV K).

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ung thư là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ em và thanh thiếu niên trên toàn thế giới. Ở các nước thu nhập cao, hơn 80% trẻ em mắc ung thư được chữa khỏi, nhưng ở các nước thu nhập thấp và thu nhập trung bình thấp như Việt Nam, tỷ lệ này chỉ đạt 20%.

Những nguyên nhân chính khiến tỷ lệ sống của trẻ em mắc ung thư ở các quốc gia này thấp hơn là nghèo khó, thiếu thông tin và không được tiếp cận với các loại thuốc và công nghệ thiết yếu, mà đa phần có chi phí rất cao. Số trẻ em Việt Nam mắc ung thư đang gia tăng, trong khi nguồn lực quốc gia chưa thể đáp ứng trọn vẹn nhu cầu điều trị và hỗ trợ cho các em.

Nhiều gia đình nghèo từ bỏ việc điều trị ung thư cho con em mình, để khi quay lại BV nhiều tháng sau đó, các em đã trải qua rất nhiều đau đớn và không còn nhiều hy vọng sống. Chương trình Ông Mặt Trời vì thế được ra đời, để góp phần mang lại hỗ trợ tài chính và tâm lý cho những trẻ em mắc ung thư và gia đình.

Ông Rad Kivette- CEO của VinaCapital Foundation nhấn mạnh, ung thư là căn bệnh gây ảnh hưởng đến nhiều gia đình, để lại những hậu quả đáng buồn và nỗi tuyệt vọng, đặc biệt là đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Mặc dù Việt Nam có rất nhiều BV và TTYT chất lượng cao, cũng như đã đạt được những tiến bộ y khoa vượt bậc, những ca mắc mới ung thư và số ca tử vong do ưng thư đã tăng gấp 3 lần trong 30 năm qua. Trong khi các BV ung bướu hiện điều trị cho rất nhiều trẻ em, trong đó có rất nhiều em mắc ung thư phải từ bỏ quá trình điều trị.

"Ông Mặt Trời được thiết kế để góp phần hỗ trợ chi phí điều trị ung thư cho các trường hợp cá nhân và đem đến các cải tiến khác, từ phòng ngừa và chẩn đoán sớm ung thư, đến giáo dục, tư vấn và cải thiện chăm sóc để giảm nhẹ trên khắp Việt Nam. Mong rằng, đó sẽ là tia sáng mang lại hy vọng và chữa lành cho trẻ em mắc ưng thư”- ông Rad Kivette nói.

Những mục tiêu quốc gia của Chương trình Ông Mặt Trời sẽ bao gồm: Cung cấp hỗ trợ tài chính cho bệnh nhi ung thư nghèo; xây dựng các chương trình hỗ trợ tâm lý xã hội cho bệnh nhi ung thư và gia đình; nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe ung thư Việt Nam; nâng cao nhận thức trong cộng đồng về bệnh ung thư ở trẻ em thông qua các phương tiện thông tin đại chúng.

Phạm Thọ

Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.