Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội gửi Công điện hỏa tốc yêu cầu tăng cường phòng chống dịch Covid-19

Thứ năm, 07/01/2021 | 21:34 GMT+7

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội gửi Công điện hỏa tốc yêu cầu tăng cường phòng chống dịch Covid-19

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký Công điện hỏa tốc yêu cầu các cơ quan, đơn vị trên địa bàn đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid-19 trong năm 2021.

Với mục tiêu không để dịch bệnh Covid-19 lây lan trong các cơ sở cách ly và từ cơ sở cách ly ra ngoài cộng đồng, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội yêu cầu Giám đốc các sở, ban ngành; Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn tập trung thực hiện nghiêm các Công điện của Thủ tưởng Chính phủ về việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 và Công văn của UBND TP.Hà Nội về việc thực hiện Kết luận của Thường trực Thành ủy và Công văn của UBND TP.Hà Nội về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Công điện nêu rõ, Hà Nội tăng cường tuyên truyền, vận động người dân tự giác thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo thông điệp “5K", thực hiện nghiêm đeo khẩu trang khi ra ngoài, không tập trung đông người. Những người có bệnh mãn tính, người có nguy cơ cao, người cao tuổi không đi ra ngoài khi không thật cần thiết; thực hiện khai báo y tế theo quy định, khi có các dấu hiệu ho, sốt, khó thở, viêm phổi phải đến ngay cơ sở y tế để được hướng dẫn xử lý kịp thời.

Sở Y tế đảm bảo xử lý nhanh, kịp thời các tình huống dịch bệnh xảy ra trên địa bàn thành phố; giám sát dịch chặt chẽ tại cộng đồng, luôn trong tình trạng sẵn sàng phản ứng nhanh với các thông tin để phát hiện sớm, thần tốc truy vết, điều tra, xác minh, khoanh vùng dập dịch kịp thời, không để nguồn bệnh lây lan rộng ra cộng đồng. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở KCB, đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế; kiên quyết dừng hoạt động đối với các cơ sở KCB không đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong các cơ sở KCB; mở rộng đối tượng làm xét nghiệm đối với những trường hợp ho, sốt, khó thở không rõ nguyên nhân, bệnh nhân nặng, viêm phổi cấp cứu tại các BV. Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị quản lý khu cách ly tập trung thực hiện giám sát, theo dõi, xét nghiệm theo đúng các quy định của Bộ Y tế; kiên quyết không để dịch lây lan trong các cơ sở cách ly và từ cơ sở cách ly ra ngoài cộng đồng.

Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị y tế tuyến huyện, xã phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an, chính quyền địa phương theo dõi, giám sát chặt chẽ các khu cách ly dân sự, cách ly tại nhà, người hết thời gian cách ly tập trung theo đúng các quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế. Chuẩn bị đầy đủ vật tư, hóa chất, thiết bị đảm bảo đáp ứng nhu cầu chống dịch khi xảy ra dịch bệnh.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cũng chỉ đạo Công an Thành phố phối hợp với các đơn vị có liên quan kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép và các trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Bộ Tư lệnh Thủ đô phối hợp với Sở Y tế và UBND các quận, huyện, thị xã quản lý chặt chẽ các khu cách ly tập trung theo quy định.

Cùng với đó, Sở LĐ-TB&XH chủ trì, phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch tại tất cả các cơ sở chăm sóc người cao tuổi, cơ sở nuôi dưỡng và chăm sóc người có công, cơ sở cai nghiện, cơ sở giáo dục dạy nghề trên địa bàn thành phố.

UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các lực lượng chức năng, cơ quan quản lý tăng cường kiểm tra, kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn; kiểm tra nhắc nhở, xử lý vi phạm công tác phòng chống dịch, nhất là tuân thủ đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhà máy, công trường thực hiện nghiêm túc các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch theo quy định. Quản lý chặt chẽ các khu cách ly tập trung, đặc biệt là các khu cách ly tại các khách sạn, cơ sở lưu trú, không để lây chéo dịch bệnh trong chính các khu cách ly...

Châu Anh

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Đạt được BHYT toàn dân thì sẽ đạt được BHXH toàn dân

THE ROAD STORY VIETNAM

Nỗ lực thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm 2021

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.