Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng CNTT với Quỹ BHXH Quốc gia Lào

Thứ ba, 04/12/2018 | 14:41 GMT+7

Chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng CNTT với Quỹ BHXH Quốc gia Lào

Sáng 4/12, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn cán bộ Quỹ BHXH Quốc gia Lào- do ông Boungnorth Chanthavone- Phó Tổng Giám đốc Quỹ làm Trưởng đoàn.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới đoàn cán bộ Quỹ BHXH Quốc gia Lào nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Đồng thời cho biết, BHXH Việt Nam luôn mong muốn cùng với Quỹ BHXH Quốc gia Lào thúc đẩy mối quan hệ hợp tác bền vững, thúc đẩy sự nghiệp an sinh xã hội của hai quốc gia.

Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh nhấn mạnh, trong thời gian qua, BHXH Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị hợp tác với các đối tác Lào trong lĩnh vực an sinh xã hội. Bên cạnh các hoạt động hợp tác song phương, BHXH Việt Nam và các đối tác Lào đã tích cực trao đổi, hợp tác và ủng hộ lẫn nhau trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác đa phương thông qua Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN (ASSA), nhằm nâng cao năng lực xây dựng và tổ chức thực hiện chính sách an sinh xã hội.

Nhân dịp này, Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh đã giới thiệu tóm tắt kết quả đạt được trong lĩnh vực triển khai ứng dụng CNTT của BHXH Việt Nam cho đoàn cán bộ Quỹ BHXH Quốc gia Lào. Theo đó, trong năm 2018, nhìn chung BHXH Việt Nam đều đạt các chỉ tiêu đề ra trong việc thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT. Cụ thể, tốc độ phát triển đối tượng tham gia BHXH duy trì ở mức từ 5-7% cũng như số thu tăng. Tính đến nay, cả nước đã có khoảng 13 triệu người tham gia BHXH bắt buộc; khoảng 82,4 triệu người tham gia BHYT- đạt tỉ lệ bao phủ gần 88% dân số. Đồng thời, đảm bảo giải quyết chế độ cho 170 triệu lượt người KCB BHYT; 3,2 triệu người hưởng chế độ hưu trí và 10 triệu lượt người hưởng các chế độ BHXH khác.

Đặc biệt, trong khoảng 3 năm qua, BHXH Việt Nam luôn quan tâm đẩy mạnh triển khai ứng dụng CNTT và đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ, như: Trong năm 2017 và 2018, BHXH Việt Nam lần lượt đứng vị trí thứ 1 và thứ 2 trong khối các cơ quan Trung ương về ứng dụng CNTT; đẩy mạnh thực hiện ứng dụng CNTT trên tất cả các lĩnh vực nghiệp vụ như: Thu, chi trả, quản lý tài chính, giao dịch với các cá nhân và tổ chức...

Với những thành tựu đạt được, BHXH Việt Nam sẵn sàng hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm với Quỹ BHXH Quốc gia Lào trong việc nâng cao chất lượng ứng dụng CNTT. Tuy nhiên, Phó Tổng Giám đốc cũng lưu ý, muốn triển khai ứng dụng CNTT đạt hiệu quả, thì việc thu thập CSDL cần được đặc biệt chú trọng, làm sao phải thực hiện hiệu quả việc cập nhật, số hóa các dữ liệu, cũng như đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng CNTT, đào tạo nghiệp vụ...

Thay mặt đoàn cán bộ Quỹ BHXH Quốc gia Lào, ông Boungnorth Chanthavone đã chân thành cảm ơn những tình cảm thân thiết, sự quan tâm mà BHXH Việt Nam đã dành cho đoàn. Đồng thời nhấn mạnh, thông qua chuyến thăm và làm việc lần này, đoàn cán bộ Quỹ BHXH Quốc gia Lào mong muốn được hợp tác, chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm với BHXH Việt Nam trong lĩnh vực phát triển và ứng dụng CNTT.

Theo ông Boungnorth Chanthavone, hiện nay, Quỹ BHXH Quốc gia Lào rất quan tâm đến việc này và đã triển khai tới tất cả các đơn vị nghiệp vụ. Tuy nhiên, do điều kiện cơ sở vật chất, công nghệ, con người còn hạn chế, nên chưa đạt được hiệu quả cao. “Trước xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đòi hỏi chúng tôi phải tăng cường ứng dụng CNTT trong quản lý để hội nhập, liên kết. Vì vậy, chúng tôi rất mong muốn nhận được nhiều sự giúp đỡ, chia sẻ, hợp tác của BHXH Việt Nam”- ông Boungnorth Chanthavone nói.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đại diện Trung tâm CNTT và các ban nghiệp vụ của BHXH Việt Nam đã giới thiệu với đoàn cán bộ Quỹ BHXH Quốc gia Lào về hệ thống quản lý mạng, an ninh mạng, giám sát, sao lưu, khôi phục dữ liệu CNTT, lưu trữ hồ sơ…

Lê An

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.