Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Chi bộ Vụ Hợp tác quốc tế tích cực triển khai công tác tuyên giáo

Thứ tư, 12/08/2020 | 10:00 GMT+7

Chi bộ Vụ Hợp tác quốc tế tích cực triển khai công tác tuyên giáo

Trong các tháng cuối năm 2020, Chi bộ Vụ Hợp tác quốc tế (BHXH Việt Nam) sẽ tiếp tục bám sát chỉ đạo của Đảng ủy Cơ quan BHXH Việt Nam và kế hoạch công tác năm để nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, trong đó chú trọng nghiên cứu, tham mưu giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tuyên giáo và thông tin đối ngoại.

Thực hiện Kế hoạch số 365-KH/BTGTW ngày 31/1/2020 của Ban Tuyên giáo Trung ương, Công văn số 722-CV/BTG ngày 10/3/2020 của Ban Tuyên giáo (Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương) về tổ chức hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo (1/8/1930-1/8/2020) và Công văn số 100-CV/ĐU ngày 13/3/2020 của Đảng ủy Cơ quan BHXH Việt Nam về việc triển khai một số nội dung công tác tuyên giáo, Chi bộ Vụ Hợp tác quốc tế đã bám sát nội dung định hướng để triển khai thực hiện công tác tuyên giáo tại đơn vị một cách hiệu quả, thiết thực.

Một buổi sinh hoạt của Chi bộ Vụ Hợp tác quốc tế

Theo đó, Chi bộ Vụ Hợp tác quốc tế đã chú trọng các giải pháp nâng cao hoạt động của công tác tuyên giáo trong giai đoạn hiện nay. Đặc biệt, đã tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và NLĐ trong đơn vị nghiên cứu tài liệu lịch sử xây dựng và phát triển ngành Tuyên giáo và tham gia Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng” trên mạng xã hội VCNET do Ban Tuyên giáo Trung ương phát động.

Trong thời gian từ tháng 3 đến tháng 7/2020, đã có 33 lượt cán bộ thuộc Chi bộ tham gia Cuộc thi bằng hình thức trả lời trắc nghiệm; tham dự các cuộc thi tuần với 160 câu hỏi thi trắc nghiệm. Thông qua đó, giúp cán bộ, đảng viên và NLĐ có cơ hội nắm bắt thông tin về các sự kiện, dấu mốc lịch sử quan trọng và truyền thống ngành Tuyên giáo; các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư các khóa; những chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí Tổng Bí thư của Đảng qua các thời kỳ về công tác tư tưởng-văn hóa, công tác tuyên giáo.

Với niềm tự hào sâu sắc, cán bộ, đảng viên Chi bộ Vụ Hợp tác quốc tế đều thấm nhuần vị trí, vai trò, nhiệm vụ to lớn của ngành Tuyên giáo trong tiến trình cách mạng Việt Nam, đặc biệt là trong sự nghiệp đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế sâu rộng như hiện nay. Đáng chú ý, việc mỗi cán bộ, đảng viên của Chi bộ tạo lập tài khoản VCNET và tham gia Cuộc thi đã cho thấy, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đã mang lại hiệu quả rõ rệt, lan tỏa và kịp thời định hướng dư luận xã hội…

Việc phát động và triển khai Cuộc thi tại Chi bộ Vụ Hợp tác quốc tế còn nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; góp phần đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong mỗi cán bộ, đảng viên và NLĐ trong đơn vị. Đồng thời, đấu tranh, phản bác những quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Từ đó, tạo động lực để đơn vị hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao.

Ngoài ra, với chức năng tổ chức thực hiện công tác thông tin đối ngoại trong toàn Ngành, các thông tin từ Cuộc thi đã giúp tập thể đơn vị và từng cán bộ, đảng viên trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng và định hướng để tiếp tục nâng cao hơn nữa hiệu quả thực hiện công tác thông tin đối ngoại của Ngành trong thời gian tới. Qua đó, góp phần quảng bá hình ảnh, khẳng định vai trò, vị thế của BHXH Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

Theo kế hoạch, trong các tháng cuối năm 2020, Chi bộ Vụ Hợp tác quốc tế sẽ tiếp tục bám sát chỉ đạo của Đảng ủy Cơ quan BHXH Việt Nam và kế hoạch công tác năm để nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, trong đó chú trọng nghiên cứu, tham mưu giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động công tác tuyên giáo trong giai đoạn hiện nay; đồng thời căn cứ tình hình thực tế để tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề, tọa đàm, hội thảo… về công tác tuyên giáo và thông tin đối ngoại.

Thúy An

BHXH Việt Nam: Nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.