Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

“Chạy nước rút” trả sổ BHXH cho NLĐ

Thứ bảy, 12/05/2018 | 09:18 GMT+7

“Chạy nước rút” trả sổ BHXH cho NLĐ

Công tác trả sổ BHXH cho NLĐ đang được BHXH các địa phương nỗ lực, gấp rút hoàn thành, với mục tiêu để NLĐ sớm an tâm khi được cầm cuốn sổ BHXH của mình. Ghi nhận của Báo BHXH tại nhiều tỉnh, thành phố phía Nam về công tác này…

Những ngày này, tại trụ sở BHXH tỉnh Long An, hoạt động tiếp nhận hồ sơ, sổ, đóng gói, bàn giao sổ BHXH diễn ra vô cùng náo nhiệt. Ai ai cũng khẩn trương, nỗ lực làm việc không quản ngày đêm. Ông Lê Thành Liếp- Phó Giám đốc BHXH tỉnh cho biết, do xác định đây là nhiệm vụ rất quan trọng nên Ban Giám đốc đã phân công nhiệm vụ, cắt cử người thường xuyên bám sát thực hiện.

Cũng theo ông Liếp, có DN không cho trả sổ trong giờ làm việc, với lý do ảnh hưởng đến sản xuất; đồng thời đề nghị DN nhận và tự trả cho NLĐ. Để tránh tình trạng chủ DN “găm” sổ của NLĐ, BHXH tỉnh phải thường xuyên giám sát, nắm tình hình để tháo gỡ kịp thời những vướng mắc. Chính vì vậy, đến hết tháng 4, BHXH tỉnh đã trả được 86% sổ BHXH đến tận tay NLĐ. “Chúng tôi dự kiến, chậm nhất đến ngày 30/6, sẽ hoàn thành trả sổ BHXH cho 100% NLĐ trên địa bàn, giúp họ an tâm công tác”- ông Liếp nói.

Những ngày này, đến BHXH nhiều quận, huyện tại TP.HCM vào các ngày thứ Bảy, Chủ nhật, ngoài giờ hành chính cho đến tận mờ tối, chúng tôi vẫn thấy sáng đèn, ai nấy đều miệt mài làm việc. Ông Nguyễn Văn Hoanh- Giám đốc BHXH quận 8 cho biết, hiện BHXH quận đã chốt trả được 98% sổ cho NLĐ, phấn đấu sẽ hoàn thành nhiệm vụ này trong tháng 5.

Không khí làm việc tại BHXH quận 12 cũng khẩn trương không kém. Đã quá 5 giờ chiều, cán bộ BHXH quận vẫn hối hả với đống sổ BHXH dở dang cho đến lúc trời tối mịt. Theo ông Nguyễn Văn Hết- Giám đốc BHXH quận, để việc trả sổ BHXH được thông suốt, BHXH quận thường xuyên làm việc với Bưu điện và các DN để trao đổi, tìm hướng tháo gỡ vướng mắc…

Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Thu- Phó Giám đốc BHXH TP.HCM cho biết: Tính đến ngày 5/5, toàn Thành phố đã trả được 1.657.066 sổ BHXH (đạt trên 75%). Các quận cơ bản đều đạt trên 80%, chỉ có 7 quận/huyện có tỉ lệ trả sổ dưới 80% do có đông DN và NLĐ. Dù còn những khó khăn, nhưng BHXH TP.HCM đã đặt ra mục tiêu đến 31/5 sẽ hoàn thành trả sổ cho 100% NLĐ.

Trong khi đó, theo bà Huỳnh Nguyễn Phương Oanh- Phó Giám đốc BHXH tỉnh Đồng Tháp, hiện BHXH tỉnh đã rà soát và trả sổ BHXH cho gần 80% NLĐ trên địa bàn. Phải song hành thực hiện rất nhiều nhiệm vụ quan trọng khác, nhưng BHXH tỉnh Đồng Tháp luôn nỗ lực, dồn sức cho công tác trả sổ BHXH, để toàn bộ NLĐ trong tỉnh sớm có trên tay cuốn sổ BHXH của mình.

Thọ Xuân

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.