Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Cầu nối cho tình hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - New Zealand

Thứ sáu, 17/01/2020 | 15:39 GMT+7

Cầu nối cho tình hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - New Zealand

Tối 16/1, tại Bắc Ninh, học viên các khóa đào tạo tiếng Anh chuyên ngành tại ĐH Waikato New Zealand đã tổ chức buổi gặp mặt. Tham dự có Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh; GS.Neil Quigley- Hiệu trưởng Trường ĐH Waikato; ông Keith Conway- Phó Đại sứ New Zealand tại Việt Nam... 

Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp BHXH” cho GS.Neil Quigley và bà Nguyễn Thị Lam Giang

Tại buổi gặp mặt, thay mặt BHXH Việt Nam và học viên tham dự các khóa đào tạo tại ĐH Waikato, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh đã gửi tới GS.Neil Quigley- Hiệu trưởng Trường ĐH Waikato lời cảm ơn đặc biệt về sự hỗ trợ và hợp tác của ĐH Waikato cũng như cá nhân GS.Neil Quigley trong những năm qua đối với BHXH Việt Nam.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh nhấn mạnh: “Người ta thường nói, tìm được một người bạn tốt còn hơn tìm được kho vàng, bởi người bạn tốt sẽ cho ta thêm niềm tin, sức mạnh và thêm yêu cuộc sống. BHXH Việt Nam rất may mắn trên con đường phát triển đã của mình, đã có được một đối tác, người bạn chân thành như thế. ĐH Waikato và đặc biệt là GS.Neil Quigley- một người thầy đáng kính, một người bạn chân thành và một đối tác tin cậy”.

GS.Neil Quigley trao Kỷ niệm chương cho Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh

Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh cho biết, từ 2017 đến nay, gần 150 cán bộ trong toàn hệ thống BHXH Việt Nam đã được tham gia các khóa đào tạo về an sinh xã hội và kỹ năng tiếng Anh tại ĐH Waikato. “Cán bộ  được cử đi học tại ĐH Waikato đã được trải nghiệm cả về ngôn ngữ và văn hóa một cách khá toàn diện, nhưng hơn hết, tôi cho rằng họ đã được tiếp cận với một môi trường giáo dục chuyên nghiệp, một hệ thống an sinh xã hội tiến tiến, một phong cách làm việc đa văn hóa, nhân văn, lấy khách hàng làm trung tâm. Chính những điều đó đã giúp cán bộ BHXH Việt Nam trở nên tự tin hơn, trưởng thành hơn, hướng đến một phong cách làm việc sáng tạo, năng động, dám chịu trách nhiệm và hội nhập quốc tế”- Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh chia sẻ.

Cũng theo Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh, hiện nay, BHXH Việt Nam đang tiên phong trong việc phối hợp với ĐH Waikato trong lĩnh vực đào tạo cả về chuyên môn và tiếng Anh cho cán bộ của Ngành- đây là một hướng đi đúng trong công tác chuẩn bị nguồn nhân lực cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, được Chính phủ đánh giá cao và có sức lan tỏa sâu rộng. Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ được đào tạo tại New Zealand cũng đang phát huy có hiệu quả trên các cương vị mà họ đảm nhiệm, mang lại những khởi sắc ban đầu cả về sức sáng tạo và phong cách làm việc mới.

Lãnh đạo BHXH Việt Nam, ĐH Waikato chụp ảnh với các học viên

Thời gian tới, BHXH Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với ĐH Waikato tổ chức các khóa đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ của Ngành. Vì vậy, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh đề nghị các học viên sau khi được đào tạo trở về cần nghiêm túc, nỗ lực vận dụng những kiến thức mình đã được học để áp dụng vào công việc, qua đó cống hiến và giúp Ngành ngày càng hiện đại hơn, chuyên nghiệp hơn và hiệu quả hơn…

Xúc động trước sự chào đón nồng nhiệt của BHXH Việt Nam, GS.Neil Quigley đã gửi lời cảm ơn đến Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh và học viên của các khóa đào tạo. GS.Neil Quigley cũng bày tỏ sự yêu mến đối với con người Việt Nam; đồng thời mong muốn mỗi học viên được đào tạo khi trở về Việt Nam sẽ trở thành một đại sứ, giúp người Việt Nam hiểu hơn về con người tại ĐH Waikato nói riêng và đất nước New Zealand nói chung.

Ông Keith Conway- Phó Đại sứ New Zealand phát biểu tại buổi gặp mặt 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Keith Conway- Phó Đại sứ New Zealand tại Việt Nam cho biết, những năm gần đây, quan hệ giữa New Zealand và Việt Nam phát triển nhanh và mạnh. New Zealand coi trọng quan hệ với Việt Nam và coi Việt Nam là nhân tố quan trọng trong chính sách đối với khu vực Châu Á-Thái Bình Dương. Việt Nam và New Zealand đã thiết lập quan hệ Đối tác Toàn diện từ tháng 9/2009 và hướng tới quan hệ Đối tác Chiến lược trong thời gian tới.

Đặc biệt, năm 2020 là cột mốc quan trọng trong mối quan hệ New Zealand và Việt Nam, đánh dấu 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia. Tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và New Zealand còn rất lớn trong nhiều lĩnh vực, trong đó có giáo dục-đào tạo. Do đó, ông Keith Conway mong muốn, BHXH Việt Nam và ĐH Waikato tiếp tục làm cầu nối cho sự hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước.

Nhân dịp này, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp BHXH” cho GS.Neil Quigley- Hiệu trưởng Trường ĐH Waikato và bà Nguyễn Thị Lam Giang- Giám đốc khu vực Đông Nam Á (Trường ĐH Waikato). GS.Neil Quigley cũng trao tặng Kỷ niệm chương của Trường cho Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh nhằm ghi nhận những đóng góp của cá nhân Tổng Giám đốc cho sự hợp tác giữa Trường ĐH Waikato và BHXH Việt Nam.

Thanh Hằng

BHXH Hà Nội và Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức Lễ ký kết quy chế phối hợp

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.