Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Cao Bằng: Trung tâm Phục vụ hành chính công đặt tại Bưu điện tỉnh

Thứ hai, 09/09/2019 | 22:08 GMT+7

Cao Bằng: Trung tâm Phục vụ hành chính công đặt tại Bưu điện tỉnh

Ngày 9/9, UBND tỉnh Cao Bằng tổ chức Lễ khai trương Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, được đặt tại tòa nhà Bưu điện tỉnh Cao Bằng.

Trung tâm Phục vụ hành chính công là cơ quan đầu mối tập trung thực hiện hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ TTHC, tổ chức giải quyết hoặc chuyển hồ sơ đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết TTHC và trả kết quả giải quyết TTHC cho tổ chức, cá nhân theo quy định trong phạm vi trách nhiệm được giao. Theo đó, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Cao Bằng thực hiện tổng số 1.266 TTHC, trong đó thực hiện toàn bộ quy trình tiếp nhận hồ sơ, giải quyết và trả kết quả tại Trung tâm là 132 TTHC.

Ông Hoàng Xuân Ánh- Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng cho biết, việc thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công thể hiện quyết tâm của tỉnh Cao Bằng trong việc tạo đột phá trong công tác cải cách TTHC; tạo môi trường thuận lợi thu hút đầu tư, kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh và hướng tới xây dựng chính quyền điện tử…

Một trong những điểm đáng chú ý là Trung tâm Phục vụ hành chính công được đặt tại tòa nhà Bưu điện tỉnh. Theo đó, các tổ chức, cá nhân khi có nhu cầu thực hiện các TTHC sẽ đến tòa nhà Bưu điện tỉnh tại đường Hoàng Đình Giong (phường Hợp Giang, TP.Cao Bằng- đối điện trụ sở UBND tỉnh Cao Bằng) để thực hiện.

Đây không chỉ là giải pháp đột phá, sáng tạo của tỉnh và ngành Bưu điện, mà còn góp phần nâng cao hiệu quả của bộ máy quản lý hành chính, tinh giản biên chế, tiết kiệm chi phí trong việc đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và vận hành bộ phận “Một cửa” cũng như tạo thuận lợi cho người dân, DN trong thực hiện các TTHC.

Theo ông Đinh Như Hạnh- Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, thời gian qua, Bưu điện Việt Nam đã tích cực tham gia cung ứng các dịch vụ hành chính công như: Tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích; hướng dẫn, hỗ trợ người dân, DN thực hiện các dịch vụ công trực tuyến và tham gia hỗ trợ bộ phận “Một cửa” các cấp trong giải quyết TTHC. Việc tham gia thực hiện các dịch vụ hành chính công của Bưu điện Việt Nam đã góp phần đẩy mạnh CCHC của các địa phương.

Cũng theo ông Hạnh, việc đặt Trung tâm Phục vụ hành chính công tại trụ sở của Bưu điện và bố trí nhân viên Bưu điện hỗ trợ tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết TTHC cho một số cơ quan, đơn vị là một trong những nội dung nằm trong “Đề án thí điểm thực hiện và cung ứng dịch vụ công qua mạng bưu chính công cộng, dịch vụ bưu chính công ích tại địa phương” được Chính phủ giao cho Bộ TT-TT triển khai thực hiện và đã nhận được sự nhất trí rất cao từ các địa phương. Theo kế hoạch, ngoài Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, Bưu điện Việt Nam cũng đề nghị tỉnh Cao Bằng cho phép triển khai thí điểm tại cấp huyện, cấp xã trong tỉnh.

PV

Hiện nay, việc đặt Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và bộ phận “Một cửa” huyện, xã tại trụ sở của Bưu điện cũng như bố trí nhân viên Bưu điện tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết TTHC đã được triển khai tại 20 tỉnh: Đồng Tháp, Kiên Giang, Vĩnh Long, An Giang, Bến Tre, Phú Yên, Bình Định, Ninh Thuận, Tiền Giang, Lâm Đồng, Bắc Kạn, Lào Cai, Gia Lai, Kon Tum, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Cà Mau, Đồng Nai, Quảng Nam, Bình Dương. Trong đó, cấp tỉnh đã có 12 tỉnh đặt Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh tại Bưu điện; cấp huyện có 15 huyện và cấp xã có 40 xã đặt bộ phận “Một cửa” tại Bưu điện. Sắp tới sẽ có thêm 7 tỉnh đặt Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh tại Bưu điện, 13 huyện và 63 xã đặt bộ phận “Một cửa” tại Bưu điện.

 

25 năm - Vững trụ cột an sinh xã hội

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.