Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Cao Bằng: Tỉ lệ bao phủ BHYT đạt 98,1% dân số của tỉnh

Thứ hai, 05/11/2018 | 14:20 GMT+7

Cao Bằng: Tỉ lệ bao phủ BHYT đạt 98,1% dân số của tỉnh

Theo báo cáo của BHXH tỉnh Cao Bằng, tính đến hết tháng 10/2018, toàn tỉnh có trên 525 nghìn người tham gia BHYT, đạt tỉ lệ bao phủ 98,1% dân số và vượt 3,4% so với chỉ tiêu Thủ tướng Chính phủ giao.

Có được kết quả đó, những năm qua, BHXH tỉnh Cao Bằng đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở, nhằm tăng cường công tác quản lý thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn; đưa chỉ tiêu, kế hoạch thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân vào chương trình phát triển kinh tế- xã hội hàng năm và 5 năm của địa phương.

KCB BHYT ở Trạm Y tế xã Tổng Cọt, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng

BHXH tỉnh cũng chủ động trao đổi, phối hợp với các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị- xã hội, đoàn thể, cơ quan truyền thông tại địa phương trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền chế độ, chính sách BHXH, BHYT với nhiều nội dung, hình thức phong phú. Trên cơ sở đó, các tổ chức, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở thường xuyên tổ chức tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT cho các hội viên, đoàn viên tại các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ, các buổi sinh hoạt định kỳ, đột xuất của hội. Các cơ quan báo chí trên địa bàn thực hiện nhiều chuyên trang, chuyên mục, phóng sự, tin bài về hoạt động của BHXH tỉnh cũng như những quy định về chính sách BHXH, BHYT, như: Đài PT-TH tỉnh mở chuyên mục "BHXH với cuộc sống", phát sóng vào tối thứ Tư hằng tuần và phát sóng trên sóng phát thanh bằng 4 thứ tiếng Kinh, Tày, Mông, Dao...

BHXH tỉnh chỉ đạo BHXH các huyện, thành phố rà soát, xây dựng kế hoạch tuyên truyền, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT phù hợp với đặc điểm thực tiễn tại từng địa bàn. Trên cơ sở đó, BHXH các huyện, thành phố đã tổ chức và phối hợp tổ chức nhiều cuộc tuyên truyền, đối thoại trực tiếp với người dân ngay tại cơ sở, trong đó tập trung tuyên truyền tại những địa bàn có tỉ lệ tham gia BHYT thấp; đồng thời chú trọng tuyên truyền trực quan, phát hành ấn phẩm tới người dân. Trang TTĐT BHXH tỉnh đã đăng tải, cung cấp thông tin, các quy định về chế độ, chính sách BHYT một cách chính xác, kịp thời, đầy đủ, tạo điều kiện thuận lợi để người dân tra cứu, tìm hiểu.

Ngoài ra, BHXH phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế và các cơ sở KCB thực hiện tốt công tác KCB BHYT trên địa bàn. Qua đó, quyền lợi của người tham gia BHYT ngày càng được bảo đảm, không có hiện tượng phiền hà, sách nhiễu, tiêu cực làm ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân. Hiện nay, BHXH tỉnh đã ký hợp đồng KCB BHYT với 5 cơ sở y tế tuyến tỉnh, 18 cơ sở y tế tuyến huyện, đưa KCB BHYT về các trạm y tế xã, phường, thị trấn, góp phần đáp ứng nhu cầu của nhân dân. Công tác phát hành thẻ BHYT được thực hiện kịp thời, trong đó việc cấp lại thẻ BHYT do mất, hỏng được thực hiện ngay trong ngày, nên đã nhận được sự ủng hộ, đồng tình của người dân.

Bá Tuynh

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.