Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Cần lan toả công tác thi đua, khen thưởng nhằm tạo động lực thúc đẩy Ngành phát triển

Thứ tư, 15/01/2020 | 13:43 GMT+7

Cần lan toả công tác thi đua, khen thưởng nhằm tạo động lực thúc đẩy Ngành phát triển

Sáng 15/1, Khối Thi đua số 1 (BHXH Việt Nam) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Khối Thi đua số 1 gồm các đơn vị: Vụ Tài chính-Kế toán, Vụ Kế hoạch-Đầu tư, Vụ Thanh tra-Kiểm tra, Vụ Tổ chức-Cán bộ, Vụ Thi đua-Khen thưởng, Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Quản lý đầu tư Quỹ, Vụ Pháp chế, Văn phòng BHXH Việt Nam, Ban Thu, Ban Sổ-Thẻ, Ban Thực hiện chính sách BHXH, Ban Thực hiện chính sách BHYT, Ban Dược và Vật tư y tế, Văn phòng HĐQL BHXH Việt Nam và Văn phòng Đảng ủy Cơ quan BHXH Việt Nam.

 Báo cáo tại Hội nghị, ông Trần Đức Long- Vụ trưởng Vụ Thanh tra- Kiểm tra, đại diện đơn vị Khối trưởng cho biết, năm 2019, các đơn vị trong Khối đã bám sát phong trào thi đua do Chính phủ, BHXH Việt Nam phát động. Đặc biệt, tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào thi đua thực hiện Nghị quyết 28-NQ/TW; tăng cường phổ biến, quán triệt thực hiện phong trào thi đua theo chuyên đề năm 2019 về phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT... Bên cạnh đó, tích cực triển khai thực hiện tốt Luật BHXH, Luật BHYT...

Kết quả, trong năm 2019, các đơn vị trong Khối đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Đơn cử: Năm 2019, toàn Ngành BHXH đã thực hiện cấp 15,687 triệu sổ BHXH; 85,95 triệu thẻ BHYT cho người tham gia. Tính đến hết năm 2019, số lượng thẻ BHYT đã rà soát, bàn giao cho NLĐ là 14.051.365 sổ (đạt 99,31% trên tổng số lao động đang tham gia BHXH bắt buộc). Đã giải quyết hưởng mới các chế độ BHXH hàng tháng cho 115.806 người, trong đó hưu trí là 93.986 người; giải quyết hưởng một lần cho 816.531 người và chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức-phục hồi sức khoẻ cho 10.982.549 lượt người... Bên cạnh đó, tham mưu xây dựng các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn nghiệp vụ; xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát của HĐQL Việt Nam; tham mưu các hoạt động hợp tác quốc tế; thi đua khen thưởng; công tác cán bộ...

Khối Thi đua số 1 cũng chú trọng tăng cường vai trò lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền; phát huy vai trò của các đoàn thể đối với công tác thi đua, khen thưởng nhằm tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động về vai trò, vị trí của phong trào thi đua và công tác khen thưởng. Cùng với đó, thường xuyên tuyên truyền, quán triệt đến từng CCVC và NLĐ trong việc học tập, tu dưỡng rèn luyện theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng để thực sự là động lực thúc đẩy mọi tập thể, cá nhân không ngừng nâng cao hiệu quả, chất lượng công việc...

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh đánh giá cao các kết quả mà Khối Thi đua số 1 đã đạt được, nhất là đã góp phần bảo toàn và tăng trưởng quỹ BHXH; tăng tỉ lệ bao phủ BHYT... Theo Tổng Giám đốc, công tác thi đua, khen thường cần tiếp tục được làm bằng cái tâm và tinh thần trách nhiệm của mỗi CCVC, từ đó khơi lên ngọn lửa, lan toả khát vọng và nâng cao vị thế của Ngành. "Các đơn vị trong Khối cần duy trì ngọn lửa quyết tâm và cần có một tinh thần nỗ lực hơn nữa, để ngày càng nâng cao vị thế của Ngành và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được Nhà nước giao phó"- Tổng Giám đốc nói.

Cũng tại Hội nghị, các đơn vị trong Khối Thi đua số 1 đã bình bầu các danh hiệu thi đua, khen thưởng năm 2019; bầu Vụ Tổ chức-Cán bộ giữ chức Khối trưởng; đồng thời tiến hành ký kết giao ước và phát động phong trào thi đua năm 2020.

Tú Linh

BHXH Hà Nội và Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức Lễ ký kết quy chế phối hợp

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.