Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Cán bộ TTĐN ngành BHXH Việt Nam cần phát huy sức sáng tạo và nỗ lực không ngừng

Thứ sáu, 20/11/2020 | 22:21 GMT+7

Cán bộ TTĐN ngành BHXH Việt Nam cần phát huy sức sáng tạo và nỗ lực không ngừng

Chiều 20/11, tại Ninh Bình, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thông tin đối ngoại ngành BHXH Việt Nam giai đoạn 2013-2020 (khu vực phía Bắc). Tham dự Hội nghị có Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh; đại diện Bộ Ngoại Giao, Bộ TT&TT, Ban Tuyên giáo TW; lãnh đạo và cán bộ đầu mối công tác TTĐN các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam; cùng lãnh đạo và cán bộ đầu mối công tác TTĐN của BHXH 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc. 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh cho biết, năm 2020, khi đất nước trải qua nhiều sự kiện quan trọng trong bối cảnh quốc tế đầy biến động, BHXH Việt Nam đã vững vàng đánh dấu bước trưởng thành sau 25 năm xây dựng và phát triển. “Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự cố gắng nỗ lực của toàn thể cán bộ, CCVC và NLĐ, BHXH Việt Nam đã đạt được những thành tựu đáng kể. Qua đó, từng bước khẳng định chính sách BHXH, BHYT là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, góp phần thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, bảo đảm ổn định chính trị - xã hội và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước”- Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh nhấn mạnh.

Theo Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh, phát huy thành tích liên tiếp trong 3 năm 2017, 2018, 2019 giữ vị trí đứng đầu các cơ quan thuộc Chính phủ về ứng dụng CNTT, công tác CCHC và ứng dụng CNTT của Ngành đạt được nhiều kết quả tích cực trong cắt giảm TTHC, xây dựng CSDL, cấp mã BHXH và cung cấp dịch vụ công trực tuyến. 

Đặc biệt, đầu tuần vừa qua, Lễ công bố “Ứng dụng BHXH số trên nền tảng thiết bị di động- ứng dụng VssID” là một bước tiến góp phần thực hiện những nhiệm vụ được giao trong Nghị quyết số 28-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về cải cách chính sách BHXH và cung cấp đầy đủ, kịp thời các thông tin về chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp để người sử dụng thấy được giá trị nhân văn của các chính sách an sinh của Đảng và Nhà nước, tạo nên “nguồn cảm hứng rất lớn cho các chủ thể trong hệ sinh thái đổi mới, sáng tạo và chuyển đổi số ở nước ta”.

Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh trao Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho 4 tập thể ngoài Ngành

Cũng theo Phó Tổng Giám đốc, công tác TTĐN ngành BHXH Việt Nam những năm qua được chú trọng ở tất cả các cấp, không ngừng đổi mới, tạo cảm hứng và trở thành công cụ đắc lực của công tác đối ngoại, thực hiện mục tiêu nâng cao vị thế của đất nước, của Ngành trong bối cảnh hội nhập quốc tế toàn diện, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền đối ngoại trong tình hình mới.

Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh trao Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho 10 tập thể trong Ngành

“Lãnh đạo BHXH Việt Nam ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của các chủ thể thực hiện công tác TTĐN trong ngành, các đơn vị trực thuộc, BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đồng thời đánh giá cao sự phối hợp, đồng hành của các bộ, ban, ngành đã góp phần quảng bá hình ảnh, nâng tầm vị thế BHXH Việt Nam ở trong nước và quốc tế”- Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh nói.

Ông Lê Hải Bình trao Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho 11 cá nhân trong Ngành

Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh đề nghị, trong thời gian tới, các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam, BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và mỗi cán bộ làm công TTĐB cùng chung tay, chung sức nghiên cứu, xác định phương pháp, hướng đi phù hợp với chủ trương định hướng và yêu cầu thực tế của giai đoạn nhằm phát huy hết dư địa công tác TTĐN, phục vụ sự phát triển Ngành với phương châm “phát huy sức sáng tạo và nỗ lực không ngừng”.

Ông Nguyễn Tiến Thành báo cáo về công tác TTĐN Ngành BHXH Việt Nam giai đoạn 2013-2020

Báo cáo công tác TTĐN Ngành BHXH Việt Nam giai đoạn 2013-2020, ông Nguyễn Tiến Thành- Vụ trưởng Vụ HTQT (BHXH Việt Nam) cho biết, thời gian qua, công tác TTĐN ngành BHXH đã đạt nhiều kết quả tích cực, ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả. Trong bối cảnh Việt Nam tham gia sâu rộng vào tiến trình hội nhập khu vực và thế giới cũng như tác động mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và tự do dịch chuyển lao động, hoạt động đối ngoại, TTĐN của ngành BHXH luôn được thực hiện trên cơ sở quan điểm, định hướng chỉ đạo của Đảng và hệ thống chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Bên cạnh đó, BHXH Việt Nam cũng tham gia nhiều hoạt động ngoại giao, mở rộng quan hệ đối tác với nhiều tổ chức trên thế giới. Điều này đã tạo tiền đề để cán bộ làm công tác TTĐN nâng cao vị thế, tạo dựng hình ảnh ngành BHXH Việt Nam chuyên nghiệp, hiện đại, năng động, sáng tạo, là bạn, đối tác tin cậy của cộng đồng an sinh xã hội quốc tế…

Ngoài ra, BHXH Việt Nam cũng thường xuyên chú trọng cập nhật, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng đối ngoại, hội nhập quốc tế và TTĐN cho cán bộ chủ chốt và đội ngũ cán bộ đầu mối TTĐN ở Trung ương và địa phương; tổ chức bồi dưỡng tiếng Anh giao tiếp đối ngoại, tiếng Anh chuyên ngành kết hoạt kỹ năng làm việc cho cán bộ thuộc hệ thống BHXH, làm công cụ hữu hiệu để thực hiện hội nhập, hợp tác quốc tế và triển khai hoạt động TTĐN; tích cực cử cán bộ đầu mối TTĐN của Ngành tham gia các khóa đào tạo, tập huấn về công tác TTĐN, đối ngoại, lễ tân, báo chí giúp cán bộ hoàn thiện kỹ năng và kiến thức đối ngoại…

Các đại biểu dự Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận nhóm về giải pháp thực hiện công tác TTĐN giai đoạn 2021-2025. Theo đó, tập trung vào yêu cầu của công tác TTĐN trong giai đoạn mới; các kỹ năng cần thiết để thực hiện công tác TTĐN; những vướng mắc trong triển khai tại BHXH địa phương... Thống nhất cần tập trung vào việc kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ đầu mối về công tác TTĐN; hướng dẫn cụ thể các hoạt động TTĐN tại BHXH các địa phương. Đồng thời, trang bị thêm kiến thức và kỹ năng truyền thông chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp cho đội ngũ cán bộ, cộng tác viên làm công tác truyền thông trong toàn hệ thống, đảm bảo ngày càng chuyên nghiệp, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động…

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh và ông Lê Hải Bình- Phó Trưởng ban chuyên trách Ban Chỉ đạo Công tác TTĐN, Ban Tuyên giáo TW đã trao Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho 4 tập thể ngoài Ngành; 10 tập thể và 11 cá nhân trong Ngành có thành tích xuất sắc trong công tác và phối hợp tổ chức thực hiện nhiệm vụ TTĐN ngành BHXH Việt Nam giai đoạn 2013-2020.

Thanh Hằng

BHXH Việt Nam: Triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp trong thực hiện nhiệm vụ

THE ROAD STORY VIETNAM

BHXH tỉnh Sơn La: Nỗ lực đưa chính sách BHXH tự nguyện tới người dân

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.