Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Các thuốc điều trị mới tại Đức trong năm 2018

Thứ bảy, 06/01/2018 | 20:23 GMT+7

Các thuốc điều trị mới tại Đức trong năm 2018

Các loại thuốc đang được EU xem xét chấp thuận đưa vào sử dụng là các loại thuốc trụ sinh kháng thuốc mới. Khoảng một phần ba số thuốc mới sẽ ra mắt trong năm 2018 là các thuốc điều trị ung thư.

Cũng như dự báo năm 2017 của Hiệp hội DN dược có Labo nghiên cứu (VFA), dự kiến năm 2018 sẽ có 30 thuốc mới được đưa vào sử dụng với hiệu quả điều trị mới, với chỉ dẫn mới, với sự kết hợp mới cũng như hình thức quản lý mới. Không khác biệt lắm so với năm 2017, khoảng một phần ba loại thuốc mới dành cho cho điều trị bệnh nhân ung thư- chủ yếu nhằm tối ưu hóa trị liệu cá nhân.

Kite Pharma tham gia sản xuất thuốc điều trị ung thư

Hơn một nửa các công ty dược phẩm đang nghiên cứu các loại thuốc chống ung thư mới. Với gần một nửa trong số tất cả người bệnh ở Đức tử vong vì ung thư hoặc có vấn đề liên quan đến ung thư. Do vậy, bà Birgit Fischer- Tổng Giám đốc VFA, trong một sự kiện gần đây, VFA vẫn tiếp tục kêu gọi các hãng dược trong hiệp hội tiếp tục dành sự quan tâm đến nâng cao hiệu quả điều trị của các thuốc ung thư.

Bà Fischer cũng nhấn mạnh rằng, với sự bùng nổ về hiểu biết của chúng ta đối với quá trình phát triển và diễn tiến của ung thư, chúng ta hoàn toàn có thể giúp các thầy thuốc kiểm soát được tình hình.

Các thuốc điều trị ung thư dự kiến được EU phê duyệt đưa vào thị trường năm 2018 chắc chắn sẽ hỗ trợ nâng cao hiệu quả điều trị. Những thuốc này đã được VFA đưa vào danh mục công bố, bao gồm cả các liệu pháp tế bào T-cell, trong đó các tế bào miễn dịch của bệnh nhân được biến đổi di truyền trong phòng thí nghiệm và khi đưa trở lại cơ thể, chúng có khả năng nhân ra và tấn công tế bào ung thư.

Các thuốc mới đã được công bố như Axicabtagen Ciloleucel do hãng Kite Pharma sản xuất cho điều trị bệnh nhân có khối u Lymphô không Hodgkin; Tisagenlecleucel của hãng Novatis cho bệnh nhân mắc bệnh bạch cầu Lymphocytic cấp tính và Lympho bào B-lympho lan rộng; Neratinib (Puma Biotechnology)- một chất ức chế các Kinaza trong tế bào khối u và sẽ là một lựa chọn điều trị bổ trợ cho những bệnh nhân bị ung thư vú giai đoạn sớm (HER2-Positive); Binimetinib (Array BioPharma)- một chất ức chế MEK (ERK kinase kích hoạt mitogen) cho những bệnh nhân u hắc tố với đột biến NRAS; hoặc Rucaparib (Clovis Oncology)- một chất ức chế PARP 1 và 2 đối với bệnh nhân ung thư buồng trứng.

Hai lĩnh vực khác cũng được VFA chú trọng là nghiên cứu thử nghiệm và đưa vào thị trường, đó là thuốc điều trị đông máu và điều trị các bệnh cực hiếm (Orphan Drug) như bệnh Wilson, bệnh mụn túi tụy VII và một số dạng xơ nang.

Nguyễn Khang

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.