Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Ca khúc “Khát vọng tâm hồn” được chọn để lan tỏa văn hóa đọc

Thứ tư, 20/05/2020 | 16:42 GMT+7

Ca khúc “Khát vọng tâm hồn” được chọn để lan tỏa văn hóa đọc

Vụ Thư viện (Bộ VH-TT&DL) đã lựa chọn bài hát “Khát vọng tâm hồn” của nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương để lan tỏa văn hóa đọc, những thông điệp sống tích cực trên website và kênh YouTube “Cùng bạn đọc sách” của Vụ.

Ca khúc “Khát vọng tâm hồn” lúc đầu có tên là “Hạt giống tâm hồn”, được nhạc sĩ Hà Chương đổi tên, hoàn chỉnh phần lời và nhạc trong đại dịch Covid-19 vừa qua. Lời bài hát đề cập đến ý nghĩa của việc đọc sách, khát vọng, ý chí của con người, động viên con người vươn lên khỏi những gian truân, nghịch cảnh; hướng tới lý tưởng sống cao đẹp và khát khao cống hiến cho xã hội.

Vụ trưởng Vụ Thư viện- TS.Vũ Dương Thúy Ngà cho biết: Khi nhạc sĩ Hà Chương gửi tặng ca khúc này cho Vụ, tôi nhận ra đây là một hát rất ý nghĩa. Qua bài hát, tác giả đã nói lên ý nghĩa rất lớn của việc đọc sách, khát vọng và lý tưởng sống tốt đẹp của con người. Tác giả cũng chia sẻ một điều vô cùng quý giá, đó là lý do vì sao chúng ta lại sống- vì đất nước cần và lý tưởng vươn tới sự tự do. Đây là một bài hát có ý nghĩa rất đẹp. Chính những trang sách đã làm con người đẹp lên, đồng thời sách cũng giúp con người thực hiện được khát vọng.

Ngoài ra, theo bà Thúy Ngà, sau khi nghe ca khúc này, bà rất muốn được góp phần quảng bá bài hát nhiều hơn ra cộng đồng- thông qua trang Cùng bạn đọc sách, góc dành cho những người tâm huyết với văn hóa đọc của Vụ.

Cùng với bài hát, nhạc sĩ Hà Chương cũng ra mắt cuốn tự truyện “Nhắm mắt nhìn sao”, kể về cuộc đời của chính mình. Tác phẩm “Nhắm mắt nhìn sao” có giá trị khuyến khích mọi người dù gặp phải điều gì bất trắc, không may mắn vẫn có thể luôn vững lòng tin, khát vọng sống và vươn lên. “Đây là thông điệp rất quý mà nhạc sĩ Hà Chương đã là minh chứng “sống” cho chính những giá trị tích cực đó”- bà Thúy Ngà nói.

Ngày 14/5 vừa qua, Vụ Thư viện đã gửi thư cảm ơn tới nhạc sĩ Hà Chương như một sự trân trọng và ghi nhận đóng góp của người nghệ sĩ. Ngoài bài hát “Khát vọng tâm hồn”, nhạc sĩ Hà Chương đã hỗ trợ và phối hợp cùng Vụ để ra mắt 2 sản phẩm truyền thông khác là 2 đoạn video “Khát vọng và hướng đi” và “Tuổi trẻ, tương lai và khát vọng”. Dự kiến, 2 sản phẩm này dành tặng riêng cho đối tượng HSSV, sẽ ra mắt trong thời gian tới.

Ngoài ra, bài hát “Khát vọng tâm hồn” của Hà Chương đang tiếp tục được Công ty Văn hóa sáng tạo First News- Trí Việt và Công ty TNHH Truyền hình tin tức Sài Gòn- Saigon News hợp tác sản xuất MV ca nhạc nhằm mục đích truyền cảm hứng rộng rãi cho người dân Việt Nam.

Thanh Xuân

Hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.