Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

BVĐK Xanh Pôn (Hà Nội): Người bệnh hài lòng

Thứ ba, 13/06/2017 | 10:59 GMT+7

BVĐK Xanh Pôn (Hà Nội): Người bệnh hài lòng

Hiện nay, trung bình mỗi ngày, BVĐK Xanh Pôn tiếp nhận 1.400 lượt bệnh nhân đến KCB BHYT. Với sự hỗ trợ của Hệ thống thông tin giám định BHYT, thời gian chờ KCB được rút ngắn, thủ tục đơn giản hơn mà quyền lợi của người bệnh vẫn đảm bảo, kiểm soát được tình trạng lạm dụng quỹ BHYT...

Nơi tiếp nhận hồ sơ, đăng ký thủ tục KCB BHYT tại BVĐK Xanh Pôn lúc nào cũng đông người. Tất cả các quầy thủ tục của BV đều hoạt động hết công suất để đáp ứng tốt nhất nhu cầu đăng ký, KCB của người dân. Với hệ thống máy tính được kết nối mạng internet, nhân viên tại các quầy làm thủ tục tiếp nhận bệnh nhân BHYT thực hiện công cụ quét mã thẻ để kết nối trực tiếp với phần mềm giám định BHYT điện tử của BHXH Việt Nam, qua đó đảm bảo chính xác thông tin người bệnh cũng như trợ giúp bệnh nhân đến KCB nhanh chóng, thuận tiện hơn.

Chị N.P.Nhung (Hà Nội) dẫn con nhỏ đang xếp hàng chờ đăng ký khám BHYT. Vừa tranh thủ cho con ăn để lấy lại sức, chị Nhung vừa chia sẻ: “Tôi đăng ký BHYT cho cháu tại trường học và nay được chuyển đến khám BHYT tại đây. Tôi thấy, từ khi đi vào hoạt động đến nay, hệ thống giám định BHYT tạo nhiều thuận tiện cho người bệnh; đảm bảo thông tin đầy đủ, chính xác...”.

Ông L.V.Thái (77 tuổi, Ba Đình, Hà Nội) có thẻ BHYT dành cho người nghỉ hưu. Do bị bệnh tim, nên ông Thái thường xuyên đến BV để kiểm tra, thăm khám và lĩnh thuốc. “Khi ngành BHXH và Y tế triển khai ứng dụng Hệ thống thông tin giám định BHYT điện tử, các bác sĩ theo dõi được lịch sử KCB và diễn biến bệnh tình của bệnh nhân, nên việc khám và điều trị bệnh cho tôi thuận lợi và tốt hơn trước”- ông Thái tâm sự.

Mắc phải căn bệnh hen suyễn mãn tính, bà N.T.Nhung (Hà Nội) cũng phải vào thăm khám định kỳ tại BV. Khi được nhân viên của BV làm thủ tục đăng ký KCB trên Hệ thống thông tin giám định BHYT điện tử, bà Nhung cảm thấy yên tâm, bởi mọi thông tin dữ liệu KCB của bà được theo dõi cập nhật thường xuyên. “Thông tin mỗi lần KCB, cấp phát thuốc… của tôi đều được lưu giữ trên hệ thống, nên những lần khám sau sẽ nhanh chóng, thuận tiện”- bà Nhung bộc bạch.

Lê An

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (04)36281193 - 36281191 - Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.