Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

BV quận 2 (TP.HCM) ra mắt 2 đơn vị mới

Thứ ba, 02/06/2020 | 06:30 GMT+7

BV quận 2 (TP.HCM) ra mắt 2 đơn vị mới

Ngày 1/6, BV quận 2 (TP.HCM) tổ chức triển khai hoạt động của đơn vị Hô hấp và đơn vị Thẩm mỹ nội khoa. Việc thành lập mới 2 đơn vị này là bước đi cần thiết, nhằm nâng cao năng lực KCB BHYT ở tuyến cơ sở...

Đơn vị Hô hấp được thành lập với 20 giường cùng trang thiết bị chuyên sâu, do BS.Quách Minh Phong- Phó Trưởng khoa Nội Tổng hợp làm Trưởng đơn vị. Đơn vị Thẩm mỹ nội khoa trực thuộc Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, cũng được đầu tư thêm nhiều thiết bị hiện đại.

BS.Hoàng (trái) giới thiệu thiết bị laser mới ở đơn vị Thẩm mỹ nội khoa

Theo BS.Trần Văn Khanh- Giám đốc BV quận 2, việc thành lập 2 đơn vị mới nhằm đáp ứng hơn nữa nhu cầu KCB của người dân trên địa bàn và khu vực lân cận. Đồng thời, việc này cũng tạo điều kiện thuận lợi để BV phát triển, nâng cao năng lực KCB.

Chia sẻ thêm, BS.Phan Văn Hoàng- Phó Giám đốc BV, người phụ trách Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ cho biết, nhu cầu làm đẹp luôn hiện hữu, theo cách “chưa đẹp thì làm đẹp hơn, đã đẹp thì duy trì sắc đẹp lâu dài hơn”. Vì vậy, đơn vị Thẩm mỹ nội khoa với chuyên môn làm đẹp không xâm lấn (điều trị laser, chăm sóc da…) với các thiết bị mới và chuyên sâu, sẽ thu hút và đáp ứng nhu cầu của người dân một cách an toàn.

Riêng các bệnh lý hô hấp, theo BS.Phong, hiện ngày càng nhiều người mắc phải do thời tiết thay đổi ngày càng phức tạp, do môi trường sống ở khu vực đô thị ngày càng khói bụi nhiều hơn. Vì vậy, việc thành lập đơn vị Hô hấp với sự chủ động cần thiết về trang thiết bị, nhân viên y tế, thuốc đặc trị… sẽ rất ý nghĩa đối với sự phát triển chung của BV.

Được biết, BV quận 2 hiện đã thiết lập 30 khoa và 10 phòng chức năng, đáp ứng nhu cầu KCB, trong đó có việc KCB BHYT trên địa bàn, với trên dưới 2.000 lượt khám/ngày. “Chúng tôi đang nỗ lực hướng tới mô hình BVĐK hoàn chỉnh. Do đó, việc thành lập 2 đơn vị mới cũng là tiền đề tiến tới hình thành chuyên khoa sâu trong thời gian tới”- BS.Khanh chia sẻ thêm.

Mô hình BVĐK hoàn chỉnh bao gồm tổng cộng 45 khoa điều trị chuyên sâu theo quy định của Bộ Y tế. Hồi đầu năm 2020, BV quận 2 đã được công nhận là BV hạng I. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để BV tuyến y tế cơ sở này sớm “cất cánh”, nâng cao năng lực KCB, đặc biệt là KCB BHYT tại cửa ngõ Đông Nam TP.HCM.

Đỗ Bá

Ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.