Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

BV Nhi Đồng 1 (TP.HCM) ứng dụng công nghệ lấy số khám bệnh qua mạng

Thứ năm, 18/07/2019 | 07:29 GMT+7

BV Nhi Đồng 1 (TP.HCM) ứng dụng công nghệ lấy số khám bệnh qua mạng

Ngày 17/7, BV Nhi Đồng 1 (TP.HCM) chính thức triển khai ứng dụng đăng ký khám bệnh và thanh toán trực tuyến, giúp người bệnh tiết kiệm thời gian xếp hàng, chờ đợi…

Theo đó, ứng dụng trên được triển khai trên website: https://www nhidong1.medpro.com.vn và ứng dụng "Đăng ký khám bệnh Online nhidong1" trên điện thoại thông minh, máy tính bảng. Chỉ với 3 bước đơn giản gồm: Đặt lịch khám- Thanh toán- Tiếp nhận và khám bệnh.

Ứng dụng thông minh cho phép người dùng đăng ký lấy số khám bệnh, đặt trước lịch khám mọi lúc, mọi nơi, cũng như lựa chọn bác sĩ thăm khám cho mình. Sau khi đặt hẹn thành công, người bệnh chỉ cần đến BV theo thời gian đặt khám. Thân nhân bệnh nhi có thể đăng ký giờ khám, chọn bác sĩ khám và thanh toán trực tuyến qua ứng dụng (App) của BV trên điện thoại thông minh, máy tính bảng.

Đây là giải pháp công nghệ được BV thực hiện, nhằm đáp ứng số lượng người đến KCB ngày càng tăng, giúp người bệnh tiết kiệm thời gian, công sức vì không phải xếp hàng chờ lấy số và chờ khám. Khi đăng ký khám bệnh trên phần mềm, thân nhân bệnh nhi có thể thanh toán chi phí KCB trực tuyến ngay trên các ứng dụng có tích hợp trên phần mềm. Tổng số tiền thanh toán bao gồm tiền khám, tiền tạm ứng và phí tiện ích.

Phương tiện này cũng giúp người bệnh lưu giữ, quản lý và theo dõi toàn bộ thông tin về lịch sử KCB của mình tại BV Nhi Đồng 1 thông qua mã số hồ sơ có sẵn trên hệ thống, cũng như tích hợp tính năng nhắc lịch tái khám.

PGS-TS.Nguyễn Thanh Hùng- Giám đốc BV chia sẻ: “BV hướng đến xây dựng mô hình chăm sóc sức khỏe thông minh bằng việc kết hợp giữa trí tuệ con người và công nghệ. Đây là xu hướng phát triển tất yếu của ngành Y tế trong tiến trình hội nhập với nền y tế thế giới. Việc triển khai ứng dụng đăng ký khám bệnh và thanh toán trực tuyến trên website và thiết bị di động thông minh được kỳ vọng sẽ giúp người bệnh thuận tiện và dễ dàng hơn trong việc KCB”.

Được biết, hiện nay, mỗi ngày tại Khoa Khám bệnh của BV Nhi Đồng 1 tiếp nhận khoảng 3.000 đến 4.000 lượt bệnh nhân. Điều này tạo nên áp lực công việc rất lớn cho đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế của BV. Vì vậy, việc ứng dụng công nghệ vào hoạt động KCB giúp giảm thiểu tình trạng quá tải, tăng tốc độ xử lý công việc cũng như giảm áp lực căng thẳng cho chính nhân viên BV.

Phạm Thọ

BHXH Việt Nam và Bộ Y tế phối hợp tạo lập CSDL quốc gia về BHYT và y tế

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.