Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

BV Nhân Dân 115 xác lập 3 kỷ lục Châu Á

Thứ năm, 28/05/2020 | 18:47 GMT+7

BV Nhân Dân 115 xác lập 3 kỷ lục Châu Á

Ngày 28/5, Tổ chức Kỷ lục Châu Á đã vinh danh BV Nhân Dân 115 (TP.HCM), khi trao 3 Bằng xác lập kỷ lục Châu Á trong lĩnh vực y tế.

Trong số đó, 1 kỷ lục cá nhân được xác lập bởi BS.Chu Tấn Sĩ- Trưởng khoa Ngoại Thần kinh, Phó Chủ nhiệm Bộ môn Ngoại Thần kinh (Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch). Sau sự kiện này, “kỷ lục gia” Châu Á Chu Tấn Sĩ đã trở thành người đầu tiên tại khu vực thực hiện phẫu thuật u não cho bệnh nhân bằng hệ thống robot Modus V Synaptive.

BS.Phan Văn Báu- lãnh đạo BV 115 và BS.Chu Tấn Sĩ nhận Bằng xác lập kỷ lục Châu Á

Trong khi đó, 2 kỷ lục tập thể được xác lập bởi BV Nhân Dân 115- khi BV này lần đầu tiên phẫu thuật u não thành công cho bệnh nhân 67 tuổi bằng hệ thống công nghệ trí tuệ nhân tạo robot Modus V Synaptive; là cơ sở y tế đầu tiên đạt chuẩn chất lượng điều trị vàng của Hội Đột quỵ Châu Âu về điều trị đột quỵ.

Còn nhớ, hồi giữa tháng 2/2019, sau thời gian dài chuẩn bị, BV Nhân Dân 115 bắt tay thực hiện cuộc phẫu thuật thần kinh đầu tiên bằng robot với ứng dụng trí tuệ nhân tạo, được thực hiện bởi BS.Chu Tấn Sĩ và ê-kíp (tập huấn ở nước ngoài). Sự hồi phục diệu kỳ của bệnh nhân u não sau phẫu thuật đã mở ra trang sách mới ở Việt Nam và cả khu vực trong việc ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào công tác điều trị.

Được biết, từ ca phẫu thuật đầu tiên, đến nay, BS.Chu Tấn Sĩ và ê-kíp sử dụng hệ thống robot- công nghệ trí tuệ nhân tạo cứu chữa thành công 20 bệnh nhân khác. Trong số đó, có tình huống “kỷ lục gia” vừa thực hiện phẫu thuật, vừa trò chuyện với chính bệnh nhân của mình- bệnh nhân tỉnh táo trong quá trình phẫu thuật. Đây chính là sự lợi hại của phẫu thuật thần kinh qua robot ứng dụng trí tuệ nhân tạo.

Theo TS-BS.Phan Văn Báu- Giám đốc BV Nhân Dân 115, để đạt hiệu quả cao nhất trong điều trị, bảo vệ sức khỏe người dân, phía BV đã nỗ lực đón đầu những kỹ thuật hiện đại của thế giới. Trong đó, có những kỹ thuật tiên tiến, giúp BV được Tổ chức Kỷ lục Châu Á vinh danh.

“Chúng tôi thực sự vui mừng khi chứng kiến nhiều bệnh nhân tưởng như đã cầm chắc cái chết, nhưng chỉ sau vài ngày can thiệp đã xuất viện, trở lại cuộc sống gần như bình thường. Cùng với thành công của cả nước trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, 3 kỷ lục Châu Á được BV xác lập đã góp thêm sự khẳng định rằng, chuyên môn y tế của Việt Nam đang tiến những bước vững chắc để sánh vai cùng bạn bè quốc tế…”- BS.Báu chia sẻ.

Hồi năm 2019, BV Nhân Dân 115 cũng được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vinh danh với tổng cộng 7 kỷ lục trong lĩnh vực điều trị.

Đỗ Bá

Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.