Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

BV K tư vấn bệnh nhân từ vùng dịch tễ tạm lùi ngày đến BV tái khám

Thứ sáu, 07/08/2020 | 17:02 GMT+7

BV K tư vấn bệnh nhân từ vùng dịch tễ tạm lùi ngày đến BV tái khám

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, BV K đã tái khởi động và triển khai đồng loạt nhiều biện pháp tăng cường phòng chống dịch bệnh này, sẵn sàng ứng phó với các tình huống, hướng đến mục tiêu vừa nâng cao hiệu quả điều trị và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, vừa bảo đảm an toàn cho người bệnh, người nhà và cán bộ y tế.

Khuyến cáo người bệnh và người nhà chủ động khai báo online trước khi đến BV, cơ sở y tế này cũng chủ động xây dựng và hướng dẫn người bệnh khai báo y tế online qua địa chỉ https://www.khaibaoyte-bvk.com.

​“Việc khai báo y tế online không chỉ dành cho người bệnh và người nhà, khách đến khám việc, mà 100% cán bộ y tế cũng phải thực hiện nghiêm túc, ai chưa khai báo y tế thì không vào BV”- PGS-TS.Lê Văn Quảng- Giám đốc BV, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 của BV K yêu cầu.

​Với những người bệnh chưa khai y tế online, BV cũng bố trí các bàn khai báo y tế ngay tại khu vực nhà để xe, sảnh các tòa nhà, đảm bảo khoảng cách giữa các bàn để thuận tiện cho người dân khai báo tại đây. Cùng với đó cán bộ y tế và người bệnh cũng được tuyên truyền để cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

​Các chốt sàng lọc trực 24/24h, kiểm tra thân nhiệt và thông tin y tế, sàng lọc 100% người ra, vào BV, kể cả cán bộ y tế. 100% người đến BV được yêu cầu đeo khẩu trang, sát khuẩn tay. Tại các điểm sàng lọc, cửa ra vào, khu vực khám, điều trị, các chai dung dịch sát khuẩn tay được bố trí tại nhiều vị trí thuận tiện để người bệnh sử dụng. ​Tại các cơ sở của BV, những người đã được sàng lọc sẽ được đóng dấu vào tay ở vị trí dễ nhận thấy giúp cán bộ nhân viên y tế và bảo vệ có thể kiểm tra, theo dõi. 

​Bên cạnh đó, BV K cũng triển khai công tác hướng dẫn, phân luồng những người đến BV, dán các poster, bảng biểu chỉ dẫn để thuận tiện quan sát. ​Cùng với đó, các video khuyến cáo về các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh được phát thường xuyên tại các màn hình trong BV.

​Đặc biệt, BV K cũng yêu cầu nhân viên y tế tìm hiểu thông tin của tất cả trường hợp người bệnh đã đến khám hay chuẩn bị tới tái khám, nếu ở vùng dịch tễ thì bác sỹ điều trị sẽ chủ động trao đổi thông tin để người bệnh tạm thời lùi ngày đến BV; việc điều trị sẽ được bác sỹ hướng dẫn, tư vấn cụ thể vừa đảm bảo không làm gián đoạn công tác điều trị, giúp người bệnh không hoang mang.

​Để đảm bảo an toàn cho người bệnh và những người đến BV trong thời điểm tâm dịch bệnh, BV đã triển khai bố trí 2 phòng khám, cách ly riêng trên 2 container được trang bị đầy đủ theo hướng dẫn Bộ Y tế. Trường hợp người đến BV có dấu hiệu nghi ngờ sẽ được hướng dẫn và đưa đến khu vực này. BV cũng đã lên phương án sẵn sàng để triển khai khám, thực hiện xét nghiệm, chụp chiếu riêng tại khu vực cách ly nếu người bệnh vừa có biểu hiện nghi ngờ về dịch bệnh, vừa có bệnh lý ung bướu. ​Đường dây nóng của BV K trực 24/24 tư vấn cho người bệnh về khám chữa bệnh ung bướu và giải đáp về dịch bệnh. Tư vấn giải toả từ tâm lý lo âu đến nay nhiều người bệnh đã yên tâm khi đến thăm khám tại BV khi công tác phòng ngừa dịch bệnh đang được tích cực triển khai... ​

Các bác sỹ cũng thường xuyên tư vấn về chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi và đưa ra những lời khuyên cho người bệnh vừa đảm bảo sức khỏe để điều trị, vừa phòng ngừa dịch bệnh. ​Người bệnh được bố trí suất ăn từ thiện tại căng tin hoặc suất ăn dinh dưỡng phục vụ tại buồng bệnh, điều này giúp giảm nguy cơ lây nhiễm khi di chuyển ra ngoài để mua đồ, vừa đảm bảo vệ sinh trong thời điểm dịch như hiện nay.

​Phù hợp với diễn biến dịch bệnh, hạn chế tối thiếu các nguy cơ lây nhiễm, việc vào thăm người bệnh cũng được điều chỉnh để phù hợp hơn với công tác khám chữa bệnh và phòng ngừa dịch bệnh Covid 19 và đảm bảo an toàn cho người bệnh. Theo đó BV đề nghị không đến thăm người bệnh; mỗi người bệnh đi cùng 1 người nhà. Điều này giúp các khoa, phòng điều trị hạn chế được số người di chuyển và giúp kiểm soát chặt chẽ hơn trong công tác sàng lọc bước 2 tại các khoa điều trị. BV tăng cường tần suất vệ sinh khử khuẩn các khu vực công cộng trong toàn BV, kể cả các vị trí lau tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, thang máy, vòi xịt labo, ghế ngồi... Tất cả các khoa, phòng khám điều trị đều được vệ sinh hàng ngày, khu vực phòng khám vệ sinh tối thiểu 2-3 lần /ngày...

Thái An

BHXH Hà Nội và Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức Lễ ký kết quy chế phối hợp

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.